มั่นใจเต็มร้อย! “บิ๊กแนต” ฟันธง “ฮอกกี้-ฟลอร์บอล” มีลุ้น​ถึง 3 ทอง

“บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ นายกฮอกกี้และฟลอร์บอลพอใจผลงานของทั้งสองทีม หลังจากฮอกกี้เก็บตัวที่ออสเตรีย​ และฟลอร์บอลเก็บตัวที่เช็ก​ เชื่อมั่นว่าทัพไทยคว้า​ทองซีเกมส์ทั้งสองชนิด

ภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย​ ได้ส่ง​ 2 กีฒาเดินทางไปชุบตัวที่ต่างประเทศ​ โดยกีฬาฮอกดี้มนร่มชายและหญิงเก็บตัวที่ประเทศออสเตรีย​ และกีฬาฟลอร์บอลทั้งชายและหญิงทำการเก็บตัวที่สาธารณรัฐ​เช็ก​ เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกดีฬาซีเกมส์ครั้งที่​ 30​ ประเทศฟิบิปปินส์ในช่วงปลายปีนี้​


“บิ๊กแนต” นายชัยภัก​ดิ์​ ศิริวัฒน์​ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้กล่าวว่า​ ตนพร้อมด้วยคณะกรรมการเดินทางำปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของ​ 2 กีฬาฮอกกกี้ในร่มและฟลอร์​บอล​ ต้องยอมรับว่าการพัฒนาการของฮอกกี้ไทยนั้นดีขึ้นอย่างมากเนื่องจากได้ลงทีมกับสโมสรในลีกของออสเตรีย​ รวมถึงทีมอออสเตรเลียด้วย​ โดยฮอกกี้หญิงเล่นได้ดีมากชนะทีมสโมสรออสเตรียแบบงงทั้งสนาม 6:1 คนมาชมเต็มสนาม จะส่งรูปให้ครับไม่ รู้ใครถ่ายไว้บ้างครับ โดยเฉพาะเด็กไทยเรานั้นอายุ​ 15​ ปีเล่นได้โดเด่นำม่ตื่นสนามและไม่กลัวผู้เล่นออสเตรียที่สูงใหญ่เลย​

“หลังจากไปตรวจเยี่ยมฮอกกี้มนร่มที่ออสเตรียแล้วก็เดินทางมาเยี่ยมนักกีฒาฟลอร์บอลที่เก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็กต่อ​ โดยทีมไทยมีการลงทีมอย่างต่อเนื่อง​ วันนี้ เช้า ทีมหญิง ไทย ชนะ ทีม TJ Dacice (3rd league) 13:4 ส่วนทีมชายลงแข่ง กับทีม Panthers Praha( National League =3rd highest league) ทีมไทยขนพไป​ 12:3 ต้องยอมรับว่าทีมชายเล่นได้ดีมากครับ ยอดเยี่ยมแข็งแกร่งทุกคนผิดหูผิดตาจริงๆ ต้องขอบคุณผู้จัดการ โค้ชเคนเน็ธ​ โก๊ะ​ ยุนฮอค​ และทีมงานทุกๆคน​พร้อมกับกายภาพเปิ้ลที่ได้ดูแล เด็กได้อย่างยอดเยี่ยมครับ​ ทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้ตนมั่นใจว่าจากการชิงชัย​ 4 เหรียญ​ทอง​ เราจะได้​ 2 เหรียญทองเป็นอย่างต่ำ​ และอาจจะได้ถึง​ 3 เหรียญทอง​ กับ​ 1 เหรียญเงิน เพราะทีมไทยจะเข้าชิงทุกรายการครับ” นายชัยภักดิ์​ กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.