ลุ้นแชมป์! เปตองไทยลุยศึกโลก 2019 ที่กัมพูชา

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาหญิงและเยาวชนไปร่วมการแข่งขันเปตอง “ชิงแชมป์โลก 2019” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 18-24 พ.ย.นี้

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักเปตองทีมชาติไทย เผยว่า สมาคมกีฬาเปตองฯ เตรียมส่งทัพเปตองทีมชาติไทย จำนวน 10 คน ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2019 ทั้งประเภทหญิงและเยาวชน ในรายการ “17 th Junior $ Women World Patanque Championshim” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 18-23 พ.ย.นี้ โดยมีทีมจากทั่วโลก จำนวน 44 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน

นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันชิงแชมป์โลก 2019 จะมีนักเปตองจากทุกทวีปทั่วโลก ที่มีฝีมือระดับโลก เข้าแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาของเราจะต้องพยายามเล่นอย่างเต็มที และมั่นใจว่าจะคว้าแชมป์โลกได้

ด้านเรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ในศึกเปตองชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ทีมหญิงจะใช้นักเปตองชุดที่คว้าแชมป์รายการ แชมป์ชนแชมป์ 2019 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ประกอบด้วย “นก” ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร, “ต่าย” ร.ต.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช, “ฝ้าย” จ.ท.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท และ “อั้ม” จ.ต.หญิง อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์  ซึ่งทั้ง “ต่าย-ฝ้าย” มีดีกรีแชมป์โลกคู่หญิง 2019 ที่สเปน โดยมี พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ เป็นผู้ฝึกสอน ทั้งนี้แต่ละคนยังเป็นทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30  ที่ ฟิลิปปินส์ ที่ผ่านประสบการณ์กันมาอย่างมากมาย โอกาสที่จะคว้าแชมป์โลกครั้งนี้มีสูงมาก

ส่วนทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ได้คัดเลือกทีมแชมป์จาก “โครงการเปตองเยาวชน ก้าวไกลสู่สากล” ครั้งที่ 3 ที่ ระยอง ประกอบด้วย “โฟ้ค” นายภีมพศ รินแก้ว, “บีม” ด.ช.ปิยวัฒน์ สะอาดเอี่ยม และอีก 2 คน คัดมาจากแชมป์ประเทศประเทศปีนี้ ที่ระยองเช่นกัน ได้แก่ “ที” ด.ช.รัชตะ คำดี และ “ซี” ด.ช.วุฒิพงษ์ เสมสายันห์ โดยมีนายสมาร์ท ทองประเทศ เป็นผู้ฝึกสอน ถือว่าเป็นคนเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีฝีมือดี แม้ว่าทั้งทีมจะขาดประสบการณ์ เพราะติดทีมชาติครั้งแรก แต่ก็เชื่อว่ามีโอกาสคว้าเหรียญเช่นกัน

สำหรับคู่แข่งที่จะประมาทไม่ได้คือ ฝรั่งเศส แชมป์โลกหลายสมัย, อิตาลี, สเปน, มาดากัสการ์ นอกจากนี้ยังมี กัมพูชา เจ้าภาพ ที่มีนักกีฬาหญิงเป็นแชมป์โลกด้วย โดยตั้งเป้าเอาไว้ที่ 1 เหรียญทอง

โดยนักเปตองทีมชาติไทยจะออกเดินทาง ในวันที่ 18 พ.ย. โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 2582 เวลา 8.35 น.และจะกลับในวันที่ 24 พ.ย.เที่ยวบินที่ TG 2583 เวลา 11.50 น.
Copyright © 2018. All rights reserved.