ด้วยรักและผูกพัน! “มาดามแป้ง” มอบกำลังใจให้ “ชบาแก้ว” คว้าแชมป์ซีเกมส์

“ชบาแก้ว” ลัดฟ้าลุยซีเกมส์แล้ว “มาดามแป้ง” มอบกำลังใจทีมลูกรัก คว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562
การเดินทางไปในครั้งนี้ นำโดยนักเตะตัวหลักอย่าง สุชาวดี นิลธำรงค์, ธนีกานต์ แดงดา และ พิสมัย สอนไสย์ ต่างเดินทางมาร่วมกันพร้อมหน้า
ก่อนการเดินทาง นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราตั้งความหวังไว้ค่อนข้างสูง ครั้งที่แล้วเราพลาดแชมป์ แต่ครั้งนี้เราต้องทำให้ได้”
“หลังจากที่เราทำการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน เราได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันมาโดยตลอด ล่าสุดเราไปอุ่นเครื่องที่ไต้หวันมา เด็กๆทุกคนพัฒนาขึ้นมามาก แต่เรายังขาดความเข้าใจในแท็คติคอีกนิดหน่อย แต่หลังจากที่เราไปอุ่นเครื่องมา เราฝึกซ้อมกัน ปรับปรุงกัน ก็เบาใจขึ้นเยอะ เพราะเด็กๆ ทำได้ดีขึ้น”
กุนซือ “ชบาแก้ว” กล่าวต่อไปว่า “ผมได้กำชับลูกทีมถึงวิธีการที่ฝึกซ้อมกันมาโดยตลอด ถ้าเราแสดงศักยภาพออกมาได้ตามที่เราฝึกซ้อม ผมเชื่อว่าเราจะได้เหรียญทองตามที่หวังไว้ครับ”
ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีมประวัติศาสตร์ฟุตบอลหญิงไทยไปบอลโลก 2 สมัยซ้อน กล่าวว่า วันนี้มาในฐานะแฟนบอลไทยคนหนึ่ง แป้งขอให้กำลังใจและพลังใจ ทีมลูกรัก น้องๆ นักฟุตบอลหญิง ในการทำหน้าที่สำคัญเพื่อคนไทยอีกครั้ง เชื่อว่าคนไทยทุกคนให้กำลังใจทุกคนอยู่ และไปเอาเหรียญกลับมาให้คนไทยให้ได้
โดยโปรแกรมการแข่งขันของ ”ชบาแก้ว” มีดังนี้

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามบีนาน เมืองบีนาน พบ
ทีมชาติเวียดนาม
วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล พบ
ทีมชาติอินโดนีเซีย
สำหรับรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันกันในวันที่ 5 ธันวาคม 2562  ณ สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์ และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 8 ธันวาคม 2562  ณ สนามริซัล เมมโมเรียล
ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยคว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้งหมด 5 สมัย มากที่สุดเทียบเท่ากับทีมชาติเวียดนาม

Copyright © 2018. All rights reserved.