เดมเบเล่ใส่เบอร์11แทนเนย์มาร์

บาร์เซโลน่า ได้ออกมายืนยันถึงการตกลงคว้าตัวอุสมาน เด็มเบเล่ ปีกโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เข้าร่วมทีมด้วยค่าตัว 105 ล้านยูโรบวกด้วยการจ่ายเพิ่มเติมในภายหลังโดยจะใส่เบอร์ 11 ของเนย์มาร์

หลังจากที่การเจรจาเพื่อคว้าตัวปีกฝรั่งเศสดำเนินมาพักใหญ่แล้วเมื่อบาร์ซ่าต้องเติมกำลังเสริมในแนวรุกเพิ่มเติม หลังจากที่เนย์มาร์ย้ายไปอยู่กับปารีส แซงต์ แชร์กแมงก่อนหน้านี้ด้วยค้าตัวที่เป็นสถิติโลก

โดยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า “ต่างดาว” หวังที่จะคว้าตัวเด็มเบเล่และฟิลิปเป้ คูตินโญ่ของลิเวอร์พูลเข้ามาร่วมทีมให้ได้ แต่การเจรจาไม่ได้ราบรื่นเมื่อข้อเสนอของพวกเขาได้ถูกต้นสังกัดนักเตะปฏิเสธไปในช่วงก่อนหน้านี้มาตลอด อย่างไรก็ตามดาวเตะวัย 20 ปีมีความเป็นไปได้ในการย้ายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

สุดท้ายทางบาร์ซ่าก็ยืนยันแล้วว่าสามารถบรรลุข้อตกลงกับ”เสือเหลือง”ได้แล้วในท้ายที่สุด จากดีลนั้นคาดว่าบาร์ซ่าจะจ่ายค่าตัวเดมเบเล่ 105 ล้านยูโรและมีเงื่อนไขจ่ายเพิ่มเติมรวมอยู่ด้วยแต่ไม่ยอมระบุว่าเป็นจำนวนเท่าไรกันแน่ และนักเตะจะเข้าตรวจร่างกายในวันจันทร์ที่จะถึงนี้และเปิดตัวหลังจากนั้น

ทันที “เอฟซี บาร์เซโลน่าและโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์บรรลุข้อตกลงในการย้ายตัวอุสมาน เดมเบเล่ด้วยค่าตัว 105 ล้านยูโรบวกด้วยเงื่อนไขจ่ายเพิ่มเติม นักเตะจะเซ็นสัญญา 5 ปีและค่าฉีกสัญญาของเขาอยู่ที่ 400 ล้านยูโร”

แถลงการณ์จากเว็บไซต์สโมสรออกมารายงานข่าว “เดมเบเล่จะเดินทางมาถึงบาร์เซโลน่าในวันอาทิตย์นี้และจะตรวจร่างกายช่วงเช้าวันจันทร์ รายละเอียดการเปิดตัวนักเตะวันจันทร์นี้จะเปิดเผยให้รับทราบในอีกไม่ช้านี้”

เดมเบเล่มีรฟอร์มการเล่นที่พุ่งแรงต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ที่ประเดิมสนามหนแรกให้แรนส์ในปี 2015 และผลงานของเขาก็เข้าตาทางดอร์ทมุนด์ทันที ก่อนจะไปมีการคว้าตัวมาร่วมทัพในฤดูกาลถัดมาด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 15 ล้านยูโรด้วยกันก่อนขายได้ถึง 105 ล้านยูโร

ซีซั่นที่แล้วเดมเบเล่โชว์ฟอร์มน่าประทับใจให้กับดอร์ทมุนด์ด้วยการยิงไป 10 ประตูและแอสซิสต์ 20 ครั้งจากการลงสนาม 49 เกมในทุกรายการ นอกจากนี้ยังผ่านการเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสไปแล้ว 7 นัด

โดยที่อุสมาน เด็มเบเล่ สตาร์คนใหม่ของบาร์เซโลน่าจะสวมเสื้อหมายเลข 11 ที่เคยเป็นของ เนย์มาร์ ก่อนย้ายไปเแอสเช ค่าตัวที่เป็นสถิติโลกจำนวน 222 ล้านยูโร

สมัยเล่นกับ แรนส์  เขาเล่นกับทีมในชุดหมายเลข 23 และสวมเสื้อหมายเลข 7 ตอนอยู่กับ ดอร์ทมุนด์

Copyright © 2018. All rights reserved.