พัทยาไม่หวั่นไวรัส! เตรียมจัดงานยักษ์มวยไทย 9 วัน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.63 ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุม ความพร้อมเตรียม จัดงาน “มหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทย สู่นานาชาติครั้งที่ 5” ในคอนเซ็ปต์ “เดอะ กลอรี่ พัทยา 2020″ ซึ่งจะมีการแข่งขันมวยไทยนานาชาติ บริเวณชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-16 มี.ค.63 รวม 9 วัน โดยมี ร.ต. ปราโมทย์ ทับทิม (รน.) รองปลัดเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว ,”วู้ดดี้” นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย พร้อมคณะทำงานจากสมาคมครูมวยไทย เข้าร่วมประชุม


งานดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนที่มีใจรักในศิลปะการต่อสู้ และมีจำนวนผู้ลงทะเบียนทั้งไทยและต่างชาติพร้อมเข้าร่วมงานแล้วกว่า 1,000 คน จาก 6 ทวีป รวม 50 ประเทศ ซึ่งจะทำให้มีเงินหมุนเวียน กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในวันนี้เป็นการประชุมพิจารณาในส่วนของสถานที่จัดงาน มาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัย การจราจร การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม และการปฐมพยาบาล และด้านอื่นๆ เพื่อให้การจัดงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน


สรุปประเด็นการประชุมล่าสุด จากการร่วมมือกันทุกฝ่ายผู้เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจการท่องเที่ยว ,แพทย์พยาบาล,ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ฯลฯ ร่วมประชุมถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ แม้เป็นที่ทราบดีว่า ในช่วงนี้จะมีกระแสข่าวของ ไวรัสโคลิด 19 แพร่ระบาดอย่างน่ากลัว มียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มสูงกว่า 2,000 ราย และจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงกว่า 75,000 รายแล้ว อย่างไรก็ตาม นายรณกิจ รองพ่อเมืองพัทยาเผยว่า ตามนโยบายของเมืองพัทยา ที่เป็น เมืองสปอร์ต ซิตี้ เมืองแห่งกีฬาและการท่องเที่ยว ในฐานะเจ้าบ้านจึงได้ระดมความพร้อมของทุกหน่วยงานผู้สนับสนุน และผู้เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนของ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายแพทย์และพยาบาล ท่าอากาศยานอู่ตะเภา การท่องเที่ยวเมืองพัทยา สมาคมครูมวยไทย ฯลฯ เพื่อเตรียมต้อนรับงานระดับนานาชาติครั้งนี้อย่างเต็มที่


ล่าสุดมีตัวแทนผู้ร่วมแข่งขันแล้วกว่า 40 ชาติ นับพันกว่าคน การแข่งขันจะใช้ 3 เวที มีทั้ง มวยไทย มวยโบราณ ดาบไทย และคีตะมวยไทย บริเวณชายหาดพัทยากลาง สำหรับประเภทการแข่งขันคีตะมวยไทยชายหาด แบ่งเป็น 2 ประเภท 1.ทีมชาวไทย 6 คน(ชาย 3 หญิง 3) 2.ทีมต่างประเทศ 3 คน(ชาย-หญิง รวมกัน) รับสมัครในนามบุคคลทั่วไป สถานศึกษา หรือ หน่วยงาม ไม่จำกัด เพศ และ วัย โทรสอบถาม 081-405-5002 สมาคมครูมวยไทย ติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) และ เว็บไซต์ pattayacityevents.com หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชม.

Copyright © 2018. All rights reserved.