ทุนหายกำไรหด! สโมสรร้อง “บิ๊กอ๊อด” ให้เลื่อนลีกแทนปิดสนามแข่ง

สโมสรไทยลีกและลีกรอง เตรียมล่ารายชื่อส่งถึง ”บิ๊กอ๊อด” ให้เลื่อนการแข่งขันในเดือนมีนาคมออกไป แทนที่จะแข่งขันแบบปิดสนาม

จากการที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการประชุมเมื่อวันที่ 1 มี.ค.63 ซึ่งมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธาน และได้มีมติของการประชุมออกมาว่า ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทยทุกระดับชั้นในเดือน มี.ค. แข่งขันตามปกติ แต่ไม่ให้แฟนฟุตบอลเข้ามาชม ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัส “โควิด-19”

หลังจากที่มีข่าวออกมา ปรากฏว่า สโมสรต่างๆ ในไทยลีก และลีกรอง รวมทั้งลีกล่าง ต่างก็ไม่เห็นด้วย เพราะเป็นการตัดสินใจที่มีผลกระทบต่อสโมสรโดยตรง หากว่าแข่งขันแล้วไม่มีคนเข้ามาชม จะขาดทั้งเรื่องรายได้ ขาดทั้งเรื่องของการจำหน่ายสินค้า บรรยากาศของการแข่งขันที่ไม่สนุก และเรื่องอื่นๆ อีกมากมายตามมา

ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่า สโมสรต่างๆ เตรียมล่ารายชื่อ ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของสมาคมกีฬาฟุตบอลถึงเรื่องดังกล่าวไปยัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขอให้พิจารณา และตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน โดยให้เหตุผลว่า รายการใหญ่อย่าง โมโตจีพี ที่เป็นการแข่งขันระดับโลก ทางรัฐบาลยังมีคำสั่งให้เลื่อนออกไปก่อน แต่ทำไมฟุตบอลไทยลีกถึงไม่เลื่อนการแข่งขัน

ผู้แทนสโมสรหนึ่งของเมืองไทย เปิดเผยว่า ทำไมสมาคมฯไม่เลื่อนการแข่งขันออกไป เรายังมีเวลาเหลืออีกตั้ง 10 เดือน ซึ่งมีเวลาพอในการจัดการแข่งขัน แทนที่จะมาจัดแล้วไม่มีคนดู รายได้ก็หายหมด สโมสรเดือดร้อนกันทั่วหน้า ทำไมสมาคมกีฬาฟุตบอลไม่ได้คิดถึงในส่วนของตรงนี้ ซึ่งเรื่องนี้สโมสรสมาชิกยังมีความเชื่อมั่นว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง น่าจะแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ เพื่อให้ฟุตบอลเดินหน้าต่อไป

Copyright © 2018. All rights reserved.