“โปรอาร์ม” เข้าขอบคุณนาย “สันติ” ช่วยเหลือกลับไทยช่วงโควิด-19

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยใน พีจีเอ ทัวร์ สหรัฐ เข้าพบกับ “บิ๊กตุ่ม” สันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อขอบคุณที่ได้ให้คำแนะนำ และให้การช่วยเหลือจนตัวเองและนักกอล์ฟอีกหลายคนที่ติดอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เดินทางกลับประเทศ

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 2 มิ.ย.63 ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และภรรยา พร้อมด้วยนักกอล์ฟอีกหลายคน อาทิ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย เข้าพบกับ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อแสดงความขอบคุณ

นายสันติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “ดีใจที่ทุกคนเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ทุกคนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำหน้าที่นักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เด็กๆเหล่านี้ก็เหมือนสมาชิกในครอบครัวต้องดูแลกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีอุปสรรคต่างๆยิ่งต้องดูแลกันมากขึ้น และจะยังคงเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกๆคนเสมอ”

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ กล่าวว่า “นายสันติเป็นผู้ใหญ่ที่ผมเคารพ ให้โอกาสและสนับสนุนผมจนมีวันนี้ ที่ผ่านมานายสันติก็เป็นคนที่ผมปรึกษาในทุกๆเรื่อง หลายครั้งการแข่งขันในต่างประเทศทำให้ผมมีความเครียดและมีความกดดัน ผมจะโทรมาปรึกษานายสันติเสมอเพื่อขอแนวคิดหรือให้ท่านช่วยสอนหรือแนะนำมุมมองเรื่องต่างๆ ครั้งนี้ตอนที่ติดอยู่ที่อเมริกาก็เครียดและก็ได้ขอคำปรึกษาจากนายสันติตลอดเวลา ซึ่งท่านก็ได้ช่วยให้คำแนะนำขั้นตอนการเดินทางต่างๆจนเราสบายใจขึ้น และในที่สุดก็ได้เดินทางกลับ ซึ่งเราก็ได้ทำตามขั้นตอนของรัฐบาลทุกอย่างไม่มีสิทธิพิเศษ ต้องกักตัวตามระเบียบ พอทุกอย่างคลี่คลายลงวันนี้ก็ได้มีโอกาสมาพบเพื่อขอบคุณนายสันติ”

“ช่วงนี้ผมซ้อมอยู่ตลอดเพื่อเตรียมกลับไปแข่งพีจีเอทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งคิดว่าน่าจะกลับไปแข่งได้ในช่วงปลายปี หลังจากที่พีจีเอทัวร์ประกาศว่าจะกลับมาจัดแข่งอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ คงต้องดูความพร้อมในหลายๆเรื่อง ติดตามสถานการณ์เพื่อจะให้มีความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งนายสันติก็ได้ให้ข้อคิดในเรื่องนี้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากให้ทุกคนยึดถือคือความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเอง เราอาจจะแข่งช้านิดนึงแต่เมื่อเรามีสุขภาพที่ดี ในระยะยาวเราสามารถทำหน้าที่ของเราได้อย่างเต็มที่” สวิงหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยใน พีจีเอ ทัวร์ ของ สหรัฐ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงที่โปรอาร์มพร้อมนักกอล์ฟหลายคนต้องใช้ชีวิตในสหรัฐ ขณะมีการล็อคดาวน์ประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 โปรอาร์ม ได้โพสต์ขอบคุณ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่เป็นบุคคลเบื้องหลังให้กับวงการกอล์ฟตลอดมา ซึ่งได้โทรศัพท์สายตรงไปยัง โปรอาร์ม เพื่อเป็นกำลังใจ และให้คำแนะนำแนวทางในการเดินทางกลับประเทศไทย ก่อนที่จะควักทุนส่วนตัวเช่าเครื่องบินเหมาลำไฟล์ทในประเทศให้ โปรอาร์ม นำบรรดานักกอล์ฟไทยที่อาศัยด้วยกันที่ ออร์แลนโด้ สหรัฐ ร่วมกันเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ และเข้ารับการกักตัวตามนโยบายรัฐ

Copyright © 2018. All rights reserved.