คัมแบ็กฟูลทีม! “สิงห์เจ้าท่า” ซ้อมปิดวันแรก หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

ทัพ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี กลับมาซ้อมอย่างเป็นทางการวันแรก หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ด้านมาดามแป้ง เผย ขอซ้อมแบบปิดตลอดเดือน เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

วันที่ 8 มิถุนายน 2563 สโมสรการท่าเรือ เอฟซี กลับมาซ้อมที่สนาม แพท สเตเดี้ยม เต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบกว่า 3 เดือน หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ประกาศคลายล็อคดาวน์เฟส 3 เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ดีขึ้นตามลำดับ การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีการตรวจคัดกรองนักเตะและทีมงานทุกรายก่อนเข้าสู่สนาม โดยยังมีการแบ่งกลุ่มการฝึกซ้อม เพื่อลดการสัมผัสและการใกล้ชิดของนักเตะทั้งหมด อีกทั้ง ทางสโมสรฯ ยังขอความร่วมมือแฟนคลับงดเข้าชมการฝึกซ้อมตลอดเดือนมิถุนายนนี้


ด้าน #มาดามแป้ง CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเดินทางมาประชุมทีมและชมการฝึกซ้อมในช่วงเย็นที่ผ่านมา กล่าวถึงการซ้อมร่วมกันครั้งแรกในรอบกว่า 3 เดือนว่า “ในฐานะในคนไทยและคนกีฬา ก็รู้สึกดีใจที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทยมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ จนเราสามารถกลับมารวมตัวฝึกซ้อมได้ อย่างไรก็ตาม เราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ก่อนการซ้อมเราก็มีการฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อทั่วทั้งสนาม เพื่อให้เกิดความมั่นใจ รวมถึงการงดเว้นให้แฟนบอลเข้าชมการฝึกซ้อม เพื่อลดการรวมตัว รวมกลุ่มของคนจำนวนมาก ขอให้แฟนบอลเข้าใจและให้ความร่วมมือกับทีม เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการอย่างถูกต้องที่สุด”

“แม้ว่าจะเป็นการเจอกันแบบครบทีมครั้งแรกในรอบ 3 เดือน แต่เรื่องของร่างกายและสมรรถภาพของนักเตะก็ไม่น่าห่วง เพราะได้รับรายงานเรื่องการฝึกซ้อมที่บ้านของน้องๆ โดยตลอดอยู่แล้ว มั่นใจว่าร่างกายของทุกคนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงดี บรรยากาศในทีมเต็มไปด้วยความคึกคัก กระตือรือร้น เพราะห่างสนามกันไปนาน จึงคิดว่าหากโปรแกรมการแข่งขันไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรแล้ว ทีมเราก็พร้อมแน่นอนสำหรับเกมที่กำลังจะมาถึงค่ะ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 1 นัดที่ 5 ณ ปัจจุบัน ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี จะเปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันที่ 12 หรือ 13 กันยายน 2563

Copyright © 2018. All rights reserved.