สอยคิวไทยตั้ง “ศักดา” นั่งผอ.ศูนย์ฝึก-ดึง “ต๋อง-แซก” ปั้นดาวรุ่ง

นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2563 ณ ภัตราคารโฮคิทเช่น พระราม 3 เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยสาระสำคัญในที่ประชุมมีการแต่งตั้งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี่ รวมถึงการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้วที่ 6 ที่ประเทศไทยเป้นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค. 2564 ที่กรุงเทพมหานคร และชลบุรี

นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคม ฯ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีความเห็นพ้องกันเสนอให้ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย รับตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี่ โดยมีหน้าที่รับผิดชอบศูนย์ฝึกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการ รวมถึงการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาดาวรุ่งที่จะเข้ามาเก็บตัวในศูนย์ฝึกแห่งนี้ โดยทางคุณศักดา​ จะดึง​ “ต๋อ​ง​ ศิษย์ฉ่อย”​ รัชพล​ ภู่โอบอ้อม​ กับ​ “แซก โซโฟน”​ นพดล​ แสงนิล​ ซึ่งทั้งสองคนเป็นกรรมการบริหารสมาคมมาช่วยงาน​

นอกจากนี้ยังได้รับข่าวว่าทาง มิสเตอร์เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสนุกเกอร์อาชีพโลก WPBSA ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับศูนย์ฝึกเป็นเงิน10,000 ปอนด์ต่อปี คิดเป็นเงินประมาณ 400,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนนี้ทางสมาคมสนุกเกอร์โลกหวังว่าจะช่วยสร้างให้นักกีฬาสนุกเกอร์ไทยนั้นมีการพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต

สำหรับในการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 นั้น ทางคณะกรรมการสมาคมก็ได้มีการตั้งคณะคณะกรรมการทั้ง 19 ฝ่ายในการบริหารงานอีเวนส์นี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการจัดแข่งขันอีเวนส์ที่มีการชิงชัย 15 เหรียญทองนั้น ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยได้มีการเสนอไปยัง สมาพันธ์สนุกเกอร์แห่งเอเชียได้การปรู๊ฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง ACBS ได้แจ้งกลับมาขอให้เปลี่ยนชนิดกีฬา 2 ประเภทคือ การแข่งขันสนุกเกอร์พูล 10 ลูก ชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว เป็นการแข่งขันพูล 9 ลูก ประเภทคู่ชายและหญิงแทน สำหรับกีฬาแครอมบอลที่เดิมเรากำหนดแข่งขัน แครอมบอล 1 กุชชิง ให้เปลี่ยนเป็นกีฬาแครอมบอล 3 กุชชิ่ง แทน

“ส่วนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 นั้น ทางคณะกรรมการได้กำหนดวันที่ 16 ก.ค.นี้ เวลา 11.00 น. เป็นการประชุที่ภตราคารโฮคิทเช่น พระราม 3” นายสุนทร กล่าวทิ้งท้าย
Copyright © 2018. All rights reserved.