ค้างคาวไฟใกล้เต็มร้อย! “โค้ชอั๋น” เตรียมใส่แท็กติกโค้งสุดท้ายก่อนรีสตาร์ทไทยลีก

“โค้ชอั๋น” ชี้ลูกทีมฟิตดี เตรียมใส่แท็กติกเพิ่ม ยันอาการ “จ่าเย็น” ไม่น่าห่วง เผยกำลังเจรจากองหลังอาเซียน อีกไม่นานชัดเจน

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังที่รวมทีมซ้อมมา 2 สัปดาห์เพื่อเตรียมทีมสู้ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2020 ล่าสุด “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การรวมทีมซ้อมอย่างเป็นทางการมากว่า 2 สัปดาห์ ถือว่านักเตะทุกคนมีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างดีและเริ่มมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น ต่อจากนี้เราจะมีการเพิ่มโปรแกรมฟิตเนสให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ทุกคนมีสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มร้อย รวมทั้งจะค่อยๆ เริ่มใส่เรื่องแท็กติกต่างๆ เข้าไปด้วย

“หลังจากที่สภาพร่างกายทุกคนดีและพร้อมแล้วเรา ผมและทีมงานจะค่อยๆ ใส่แท็กติกต่างๆ ในการเล่นเข้าไปให้มากขึ้น ตอนนี้เรายังมีเวลาอีกประมาณ 2 เดือนในการเตรียมทีม เมื่อเราค่อยๆ เริ่มเพิ่มวิธีการเล่นต่างๆ ให้นักเตะเรียนรู้และทบทวนอีกประมาณสัก 1 เดือนทุกอย่างน่าจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น”

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า ส่วนอาการบาดเจ็บของ “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร หลังจากปะทะกับ จุง เมียงโฮ กองกลางชาวเกาหลีใต้ ระหว่างการฝึกซ้อม จนได้รับบาดเจ็บที่จมูก ล่าสุดได้ผ่าตัดเรียบร้อยและหมอบอกว่าไม่ได้ร้ายแรงอะไร น่าจะใช้เวลาพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ ส่วนการเสริมทีมล่าสุดเรากำลังเจรจาหากองหลังอาเซียนอีก 1 ราย ซึ่งน่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆ นี้
Copyright © 2018. All rights reserved.