ไม่มีปัญหา! “บิ๊กบอล” ยัน “ฉลามชล” พร้อมเต็มที่หากไทยลีกคัมแบ็คเร็วขึ้น

“บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ยืนยันทีมพร้อมลงสนามหากฟุตบอลไทยลีกจะขยับโปรแกรมการแข่งขันให้เร็วขึ้น และต้องเล่นแบบต่อเนื่อง เชื่อมั่นขุมกำลังที่มีอยู่ทั้ง 31 คน มีดีพอที่จะไล่ล่าความสำเร็จได้

ขุนพล “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทีม ของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ยังคงปักหลักลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเพิ่งจะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมน้อง “ราชสีห์บ้านบึง” บ้านบึง เอฟซี ทีมจากศึก ไทยลีก 3 ก่อนจะเอาชนะไปได้ 9-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ตอนนี้นักเตะทุกคนของเรายังคงลงสนามฝึกซ้อมสัปดาห์ละ 6 วัน ต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้ว ที่ผ่านมาก่อนจะกลับมาซ้อมเต็มรูปแบบที่สนามแข่งขัน เราก็มีโปรแกรมให้ทุกคนฝึกซ้อมผ่าน zoom ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วันอยู่แล้ว นั่นทำให้สภาพร่างกายของทุกคนฟิตสมบูรณ์ 80-90 เปอร์เซ็นตลอดมา”

“ข้อดีอีกอย่างของ ชลบุรี เอฟซี คือ นักเตะต่างชาติ ของเราทุกคนไม่มีใครเดินทางกลับไปประเทศบ้านเกิดเลย ทุกคนฝึกซ้อมตามปกติ นั่นทำให้ปัญหาเรื่องการเดินทางเข้าประเทศที่ล่าช้า รวมถึงการปรับตัวต่างๆ ตรงนี้ เราก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน”

“ดังนั้นหากฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาแข่งขันเร็วขึ้น เพื่อให้จบภายในเดือนธันวาคมตามที่มีข่าวออกมา ทีมของเราก็พร้อมที่จะปฎิบัติตามโปรแกรมการแข่งขันอย่างไม่มีปัญหา ขณะเดียวกันในส่วนของผู้เล่น แม้ว่าเราจะไม่ได้มีการดึงใครเข้ามาเพิ่มเติม มีเพียงการผลักดัน 4 ดาวรุ่งขึ้นมาจากทีมอคาเดมี่ เท่านั้น แต่ทั้ง 31 คน มีศักยภาพ และดีพอที่จะพาทีมเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จที่เราต้องการในซีซั่นนี้ และ หวังว่า ชลบุรี เอฟซี จะมีผลงานที่ดีขึ้นจาก 4 เกมแรก ที่มี 6 คะแนนอย่างแน่นอน”

“ผมอยากฝากให้แฟนบอล ชลบุรี เอฟซี ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเอง แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะดีขึ้น แต่ก็ยังต้องระมัดระวังอยู่เสมอ อีกไม่นานเราจะได้เจอกัน มาชม มาเชียร์ฟุตบอลที่เรารัก และมีความสุขด้วยกัน ที่สนามอีกครั้งครับ” ผจก.ทีมหนุ่มไฟแรง กล่าวทิ้งท้าย
Copyright © 2018. All rights reserved.