ทรูวิชิ่ง! ปธ.สุโขทัย ห่วงไทยลีกจอดำ-วอนทุกฝ่ายเร่งหาทางออก

ประธานสุโขทัย เอฟซี ห่วงไทยลีกจอดำ หลัง 25 ตุลาคม ผสมโรงโควิด กระทบวงการฟุตบอล วอนทุกฝ่ายเร่งหาทางออก

หลังการเจรจาระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ กับ ตัวแทน ทรูวิชั่นส์ ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 โดยมีข้อสรุปว่า ทรูฯ ยืนยันจะถ่ายทอดสดการแข่งขันตามสัญญาเดิมแค่วันที่ 25 ตุลาคมนี้เท่านั้น

เรื่องนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ข้อตกลงที่เป็นข่าว มีบางส่วนที่ตนไม่เห็นด้วย และสงสัยว่าหากพ้นวันที่ 25 ตุลาคมแล้ว แฟนบอลจะไม่มีสิทธิ์รับชมการแข่งขันใช่หรือไม่ เพราะหากยึดตามมาตรการที่ป้องกันไวรัสโควิด-19 ห้ามมีผู้ชม หรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันในสนามแข่ง เท่ากับว่าไทยลีกจะเตะแบบไร้คนดูแบบ 100% ซึ่งจะสร้างผลกระทบต่อรายได้ที่มาจากการขายบัตรเข้าชมเกมแข่งขัน ของที่ระลึก และเงินสนับสนุนทีมอย่างรุนแรง ดังนั้น ตนหวังว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หรือฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะทบทวนแนวทางกันใหม่

“สโมสรฟุตบอล มีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งการตรวจ คัดกรองบุคคลอย่างเข้มข้น หรือยอมจำกัดจำนวนผู้ชมในสนามแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องควรพิจารณาทบทวนอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดกระทบกับทีมฟุตบอล หากไม่มีถ่ายทอดสดแฟนบอลจะทำอย่างไร และต้องถูกห้ามเข้าสนามแข่งขันอีก จะรับผิดชอบกับความรู้สึกแฟนบอลอย่างไร”

ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวย้ำด้วยว่า สโมสรพร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุดและเต็มที่ เพื่อความสุขของแฟนบอลชาวสุโขทัย และทำให้ทีมสุโขทัยยืนหยัดต่อไปในลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศ ส่วนตัวขอย้ำว่าหากไม่มีการถ่ายทอดสดเกมแข่งขันทางโทรทัศน์หรือช่องทางอื่นๆ และไม่อนุญาติให้เข้าชมในสนามแข่งอีก นั่นคือผลกระทบอันใหญ่หลวงกับกีฬาอาชีพ สถานะของสโมสรอาชีพ และแฟนบอล ดังนั้นฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรทบทวนเรื่องนี้โดยเร็ว
Copyright © 2018. All rights reserved.