เพื่อสัตว์ป่า! หน.อุทยานเขาใหญ่หนุน “ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์” จัดงานวิ่ง 11 ต.ค.นี้

หัวหน้าอุทยานเขาใหญ่ พร้อมสนับสนุน สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดกิจกรรม “ดิ อาร์ทนิมอล รัน วิ่งเพื่อสัตว์ป่าเขาใหญ่” 11 ตุลาคมนี้ ที่เดอะ เปียโน รีสอร์ท รีบสมัครด่วน! จำกัดนักวิ่งป้องกันโควิด-19

ความคืบหน้าการจัดกิจกรรม “ดิ อาร์ทนิมอล รัน วิ่งเพื่อสัตว์ป่าเขาใหญ่” ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ได้นำคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ เข้าพบ ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อปรึกษาแนวทางการจัดกิจกรรมวิ่งดังกล่าว ซึ่งกิจกรรมนี้ จะหักรายได้ส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ทั้งนี้ หัวหน้าอุทยานฯ กล่าวว่า หลังจากที่ เปิดอุทยานจากการผ่อนคลายมาตรการการป้องกัน โควิด-19 ทางอุทยานฯ ยังมีมาตรฐานในการ ควบคุมนักท่องเที่ยว โดยจำกัด ให้ผู้เข้ามากางเต็นท์เพียง 1,500 คน และมีนโยบาย 4+1 นั่นคือ ไม่ให้นำถุงพลาสติกขึ้นอุทยาน, ไม่ส่งเสียงดัง, ไม่ให้อาหารสัตว์, ไม่ขับรถเร็วเกินกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเพิ่มเติมสุดท้าย ไม่นำสัตว์เลี้ยงขึ้นอุทยาน ก็อยากจะฝากนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตาม ระเบียบข้อบังคับด้วย เพื่อให้เขาใหญ่คงอยู่ยั่งยืนต่อไป

ส่วนเรื่องของการพยาบาลสัตว์ ที่เจ็บป่วย ทางอุทยานฯ มีศูนย์พยาบาลขึ้นมาใหม่ โดยมี “หมอโบว์” สัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลสัตว์ที่ได้รับอุบัติเหตุจากฝีมือมนุษย์ จุดนี้หากทุกคนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ ก็นับเป็นเรื่องดี

สำหรับกิจกรรมวิ่งดังกล่าวเลื่อนการแข่งขันจากวันที่ 29 มี.ค. มาเป็นวันที่ 11 ต.ค. และเปลี่ยนสถานที่จาก ปาลิโอ เขาใหญ่ มาเป็น เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ ที่จะเป็นจุดออกสตาร์ทและเส้นชัยแทน ทั้งนี้กำหนดรับสมัครเพียง 1,000 คน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 โดยตอนนี้เหลือโควต้าอีกเพียง 300 กว่าคนเท่านั้น สมัครได้แล้วทาง https://www.runlah.com/events/arp20

 

Copyright © 2018. All rights reserved.