ร่วมด้วยช่วยกัน! ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เปิดรับบริจาคซื้อกล่อง icu box เซฟชีวิตสัตว์ป่าเขาใหญ่

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จับมือ เดอะ เปียโน เขาใหญ่ จัดกิจกรรมการกุศล “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่” 11 ตุลาคมนี้ พร้อมเปิดรับบริจาคซื้อกล่อง icu box เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บจากฝีมือมนุษย์

กิจกรรมนี้ จะหักรายได้ส่วนหนึ่งให้กับ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่า ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ เพื่อดูแลสัตว์ที่ได้รับอุบัติเหตุจากฝีมือมนุษย์ โดยการพยาบาลสัตว์ที่เจ็บป่วย ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ขึ้นมาใหม่ โดยมี “หมอโบว์” สัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลศูนย์แห่งนี้

“หมอโบว์” เผยว่า สำหรับศูนย์นี้จะใช้พยาบาลสัตว์ที่เจ็บป่วยจากปัญหากับมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ จากการดักสัตว์ หรือผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม แต่แนวทางหรือนโยบายของกรมอุทยานฯจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับวงจรหรือห่วงโซ่ตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง จะปล่อยให้เป็นกลไกตามธรรมชาติแม้จะบาดเจ็บ

“หมอโบว์” ยังเล่าว่า ถึงตอนนี้ก็ยังมีพรานป่าแอบลักลอบล่าสัตว์ ทำแร้วปืนที่น่ากลัวมาก คือ ใช้แร้วที่มีกลไกผูกกับไกปืนเพื่อยิงสัตว์ ซึ่งเล็งลำกล้องไว้สูง ซึ่งไม่ไช่แค่สัตว์แต่หากคนไปเหยียบเข้าก็อาจบาดเจ็บหรือถึงตายได้เช่นกัน ล่าสุดก็มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้โดนกระสุนเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บจากการเดินลาดตระเวณตรวจด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่ง “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่” มีวัตถุประสงค์หลักในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า โดยจะมอบกล่อง icu box ซึ่งเป็นกล่องพยาบาลสัตว์ที่สามารถให้อ็อกซิเจนได้ แต่มีราคาแพง ทางอุทยานฯมีใช้จำนวนจำกัด ทางผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถบริจาคในงานได้ หรือหากต้องการช่วยเหลือแต่ไม่ได้ร่วมงาน สามารถบริจาคผ่านทางสมาคมฯโดยโอนสลิบแจ้งทางอินบ็อกซ์ในเพจเฟซบุ้ค สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ได้ เลขบัญชีชี สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา แม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่บัญชี 427-027109-5

สำหรับกิจกรรมวิ่ง ดิอาร์ทนิมอลรัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ กำหนดจัดขึ้นวันที่ 11 ต.ค.นี้ รับสมัครเพียง 1,000 คนเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 โดยเหลืออีก 200 กว่าคนเท่านั้น สมัครได้แล้วทาง https://www.runlah.com/events/arp20

Copyright © 2018. All rights reserved.