เวทีพัฒนาเยาวชน! เฮดโค้ช เชียงราย ซิตี้ มั่นใจสมาคมฯฝ่าวิกฤตจัด ไทยลีก 3 ได้แน่

นันทวัฒน์ แทนโสภา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะสโมสร เชียงราย ซิตี้ ในไทยลีก 3 มั่นใจว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะสามารถฝ่าวิกฤตและสามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพในระดับต่างๆ ไปได้ และมองว่าไทยลีก 3 คือเวทีสำหรับการพัฒนานักเตะเยาวชนอย่างเต็มตัว

“ส่วนตัวผมฟุตบอลไทยลีก 3 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญในการสร้างเด็กให้มีเวทีเล่นมากขึ้นนะ ทีมของผมเชียงราย ซิตี้ มีเป้าหมายในการพัฒนาในจุดนี้อยู่แล้ว เด็กๆ ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่เสมอ”  นันทวัฒน์ กล่าวเริ่ม

“ส่วนเรื่องเงินสนับสนุนก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนา แต่เรามองไปที่การมีเวทีให้เด็กๆ ได้พัฒนาตัวเอง และขึ้นไปเล่นในลีกระดับสูงต่อไปในอนาคตได้มากกว่า”

“คือเรามองว่าทัวร์นาเมนต์ระดับนี้ ไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ ที่เราจะเข้ามาเอาเงินอย่างเดียว การมีเงินสนับสนุนมันก็ดี แต่ถ้าไม่มีเราอาจต้องพยายามปรับตัว เพราะเราเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น”

“ไทยลีก 3 ถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างสำคัญของฟุตบอลไทย แม้จะไม่ใช่ลีกระดับท็อป แต่มันคือลีกของการพัฒนา ตอนที่มีการหยั่งเสียงว่าจะพักทีมหรือไม่ เราไม่เคยมีความคิดนั้น เราคิดเพียงแต่ว่า ยังไงก็ตามเราต้องหาเวทีให้เด็กลงเล่น เพื่อให้เขาได้พัฒนาและเติบโตขึ้นไป”

“ลึกๆ ผมมั่นใจและคิดว่า สมาคมฯ จะสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ แต่สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจร่วมกับสโมสรสมาชิก เพื่อให้ทุกอย่างมันชัดเจน และเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป” หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะสโมสร เชียงราย ซิตี้ กล่าวทิ้งท้าย
Copyright © 2018. All rights reserved.