แข้งอนาคต! “มาดามแป้ง” หวังเห็น “สิงห์เจ้าท่า ยู-16” พัฒนาฝีเท้าต่อเนื่อง

“สิงห์เจ้าท่า ยู-16” ผงาดคว้าแชมป์ Nonthaburi Master Cup 2020 “มาดามแป้ง” หวังเห็นแข้งชุดนี้พัฒนาตนเองต่อไป

ศึกฟุตบอล Nonthaburi Master Cup 2020 โดยมี 8 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ซึ่ง โรงเรียนปทุมคงคา ในฐานะนักเตะเยาวชนสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก เสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1, นัดสอง ชนะ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 1-0, นัดสาม  เสมอ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-1

รอบรองชนะเลิศ ชนะจุดโทษ โรงเรียนราชวินิต บางเขน 10-9 หลังเสมอในเวลาปกติ 0-0 และรอบชิงชนะเลิศ ชนะโรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ 2-0 ทำให้ทัพ “สิงห์เจ้าท่า ยู-16” คว้าแชมป์ Nonthaburi Master Cup 2020 ไปครองได้สำเร็จ

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. และ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย เผยว่า “ดีใจกับน้องๆ เยาวชนการท่าเรือ เอฟ.ซี. ชุด ยู-16 สำหรับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ เพราะกว่าจะชนะมาได้ในแต่ละแมตช์ ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากคู่แข่งทุกทีมมีฝีเท้าที่ใกล้เคียงกัน ต้องชื่นชมน้องทุกคนที่ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักมาโดยตลอด ตำแหน่งแชมป์หนนี้จึงเป็นรางวัลจากความตั้งใจของน้องๆ อย่างแท้จริง”

“อย่างไรก็ตามแป้งหวังว่านักเตะชุดนี้จะฝึกซ้อมด้วยความมุ่งมั่นอย่างมีเป้าหมายต่อไป เพื่อสักวันจะได้มีโอกาสเป็นนักฟุตบอลอาชีพและติดทีมชาติไทยในอนาคต” “มาดามแป้ง” กล่าวทิ้งท้าย
Copyright © 2018. All rights reserved.