จูนอีกนิด! “โค้ชอั๋น” เร่งกำจัดจุดอ่อน “ค้างคาวไฟ” ก่อนรีสตาร์ทไทยลีก

“โค้ชอั๋น” พอใจผลอุ่นเครื่อง ชี้ลูกทีมเข้าใจแท็กติกเกือบเต็มร้อย วางแผนอุ่นเกือกต่ออีก 4-5 เกม หวังฟิตเต็มพิกัดก่อนลีกกลับมารีสตาร์ท

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังเข้าเมืองหลวง อุ่นเครื่องพ่าย แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-0 และเสมอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-2 ส่วนเกมที่พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ยกเลิกเนื่องจากมีฝนตกหนัก

ล่าสุด “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ภาพรวมของการอุ่นเครื่องทั้ง 2 เกมถือว่าน่าพอใจ นักเตะทุกคนเข้าใจแท็กติกที่ตนใส่เข้าไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงแค่ปรับจูนอีกเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังพอเวลาก่อนที่ไทยลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนหน้า

“ภาพรวมของทุกตำแหน่งถือว่าค่อนข้างลงตัวแล้ว แต่ยังมีความผิดพลาดส่วนบุคคลที่จะต้องแก้ไข ซึ่งผมก็ให้การบ้านกับนักเตะไปแล้วว่า เราต้องเล่นอย่างละเอียดมากขึ้น ลดความผิดพลาดของตัวเองให้น้อยที่สุด เพราะเกมระดับลีกสูงสุดนั้นความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็จะส่งผลเสียหายกับทีมได้ ซึ่งทุกคนก็เข้าใจและจะนำกลับไปแก้ไข” โค้ชอั๋น กล่าว

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ทีมจะกลับไปเก็บตัวที่ จ.สุโขทัย จนถึงเปิดลีก โดยเวลาอีกเกือบ 1 เดือนที่เหลือนี้จะฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น ทั้งแท็กติก สภาพร่างกาย ซึ่งตอนนี้เราวางโปรแกรมอุ่นเครื่องไว้ 4-5 เกม เพื่อให้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อนที่ลีกจะกลับมาเตะอีกครั้ง

ทั้งนี้ โปรแกรมไทยลีก นัดรีสตาร์ทของ สุโขทัย เอฟซี จะเปิดบ้านพบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 20.00 น.
Copyright © 2018. All rights reserved.