ไม่ได้มาเล่นๆ! “พยัคฆ์” คว้า “บัมบะ” ⁣⁣เติมเก๋าล่าตั๋วขึ้นไทยลีก

ยูกิ บัมบะ เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมสวมหมายเลข 23 ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 หลังย้ายจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมระบุจะใช้ประสบการณ์การค้าแข้งในฟุตบอลลีกเมืองไทย ช่วยทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” บรรลุเป้าหมายช่วยให้ทีมได้เลื่อนชั้นอีกครั้ง

กองกลางชาวญี่ปุ่น เผยว่า⁣⁣ “ตนตั้งตารอคอยที่จะได้เล่นกับทีมใหม่ และแทบจะรอไม่ไหว ที่จะได้ร่วมเล่นกับทุกคนในทีมเชียงใหม่ เอฟซี ซึ่งอันดับแรก ตนจะพยายามทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมทีมแต่ละคน แม้ว่าส่วนใหญ่ จะเคยเล่นด้วยกันมาก่อนหน้านี้ รวมถึงโค้ชด้วย เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม และตนเคยเดินทางมาเชียงใหม่ แล้ว จึงรู้สึกชอบตัวเมือง และผู้คน นอกจากนี้ ตนยังเคยอยู่กับทีมที่สามารถเลื่อนชั้นจากไทยลีก 2 ไปเล่นไทยลีก 1 ถึง 5 ครั้ง และมั่นใจว่า ประสบการณ์นี้ จะสามารถช่วยทีม และจะพยายามช่วยให้ทีมได้เลื่อนชั้นอีกครั้ง”⁣⁣

สำหรับ ยูกิ บัมบะ จัดเป็นนักเตะต่างชาติที่โชกโชนบนเส้นทางสายลูกหนังในเมืองไทย เกือบ 10 ปี โดยเล่นในเมืองไทยครั้งแรกกับทีม สุพรรณบุรี เอฟซี เมื่อปี 2012 จากนั้นไปอยู่กับ บางกอก เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, บีบีซียู, ไทยฮอนด้า, นครปฐม ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี กระทั่งปี 2019 มาอยู่กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในเลกแรกของศึกไทยลีก 2 ก่อนถูกปล่อยยืมตัวไปตราด เอฟซี ในเลกสอง และเปิดตัวกับเชียงใหม่ เอฟซี ในที่สุด โดยเป็นผู้เล่นรายที่ 2 ที่ย้ายเข้าถ้ำ “พยัคฆ์” ต่อจาก อธิบดี เอติรัตน์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขายนักกีฬาฟุตบอลกรณีพิเศษ จากผลกระทบของไวรัสโควิด-19⁣
Copyright © 2018. All rights reserved.