เรื่องปกติ! ส.มวย ไม่ติดใจ “ฟอนตาเนียล” เห็นต่างการทำงาน

นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ไม่ติดใจ ฮวน ฟอนตาเนียล หลังโดนกล่าวหาว่าแทรกแซงการทำงาน เผยเป็นเรื่องปกติ ต้องมีความคิดเห็นแตกต่างกันบ้าง มั่นใจโค้ชไทยทำงานได้ดีไม่แพ้โค้ชนอก ขณะที่ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค เตรียมจัดอุ่นเครื่อง เชิญ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ปะทะ ทีมมวยสากลฯ เพื่อเสริมความแกร่งให้ทีมกำปั้นทีมชาติไทย

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ชั้น 15 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย, นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค และ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ที่ปรึกษาสมาคมฯ ได้ตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีที่ ฮวน ฟอนตาเนียล อดีตหัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ให้ข่าววิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และเลขาธิการสมาคมฯแบบเสียหาย โดยยืนยันการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยสากลทีมชาติไทยอย่างเด็ดขาด

เรื่องดังกล่าว นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศ เผยว่า เป็นเรื่องปกติของการทำงานซึ่งอาจจะมีความเห็นแตกต่างกันบ้างในเรื่องของนโยบาย การแสดงความเห็นของ ฟอนตาเนียล เป็นสิทธิและความเห็นส่วนตัว ซึ่งสามารถกระทำได้ แต่เมื่อส่งผลกระทบกระเทือนต่อตัวบุคคล และต่อองค์กรอย่างสมาคมกีฬามวยสากลฯ ก็ต้องมีการชี้แจงทำความเข้าใจกันเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ประมุขเสื้อกล้ามไทย ยังเผยว่า หลังจากนี้จะให้สต๊าฟโค้ชคนไทยดูแลนักมวยกันเอง ส่วนเรื่องอนาคตจะใช้โค้ชต่างชาติหรือไม่ต้องปรึกษากับ ประธานเทคนิค แต่คนที่จะเข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชต้องรู้เรื่องการบริหารจัดการ ณ ตอนนี้คงใช้โค้ชไทยไปก่อน เพราะตอนนี้ได้โควต้านักมวย 4 คนในเลกแรก ได้นักมวยที่เก่งมี 4-5 คน มีความหวังมากกว่าเดิมเพราะแต่ละคนมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เยาวชนโลก ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการมวยสากลของไทย ส่วนซีเกมส์ โค้ชไทยน่าจะคุมนักมวยได้ แต่อาจจะต้องสรรหาโค้ชที่มีทักษะ สามารถบริหารนักมวย นอกจากการสอนวิธีต่อยอย่างเดียว รวมถึงต้องสามารถใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาได้

ด้านนายชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ เผยเสริมว่า อย่างไรก็ต้องเอาคนที่มีประสบการณ์มาทำงาน ตอนนี้โค้ชไทยก็ทำหน้าที่ได้ดี ส่วนแผนงานโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้า ก็ต้องเดินหน้าต่อไป เพราะก่อนหน้านี้ที่ ริโอเกมส์ 2016 ประเทศบราซิล สมาคมฯก็มีบทเรียนมาแล้ว ส่วนตัวก็มั่นใจในศักยภาพของนักมวยและสต๊าฟโค้ชว่าน่าจะเอาเหรียญโอลิมปิกมาฝากคนไทยได้

นอกจากนี้ ประธานเทคนิค ยังกล่าวอีกว่า สมาคมกีฬามวยสากลเตรียมจัดเทรนนิ่งแคมป์ โดยได้รับความร่วมมือจาก 3 สมาคม ไม่ว่าจะเป็น สมาคมกีฬามวยสากลอาชีพ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬามวยไทยอาชีพ นำนักมวยมาประลองโดยใช้กติกาไอบ้าเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างการตื่นตัวของ 3 สมาคมฯหลังจากหยุดซ้อมช่วงโควิด19 โดยสมาคมกีฬามวยสากลอาชีพ นำแชมป์โลกอย่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มาลงนวม พร้อมด้วย ตะวันฉาย พีเคแสนชัยมวยไทยยิม จากสมาคมกีฬาอาชีพแห่งประเทศไทย และ ฉัตรชัยเดชา บุตรดี นำทัพมวยสากลสมัครเล่นมาชก ในวันที่ 12-13 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี
Copyright © 2018. All rights reserved.