ปรับคิวบู๊! ฟุตซอลไทยลีกไม่มีพักเบรก-ทีมชาติวางแผนเตรียมชิงเอเชียปลายปี

ฟุตซอลไทยลีก ปรับโปรแกรมหวดเลกสองต่อเลกแรกทันที หลัง เอเอฟซี มีการขยับชิงแชมป์เอเชียไป 2 ธ.ค. ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ฟุตซอลทีมชาติ วางแผนเรียกรวมพลฝึกซ้อมช่วงแรกต้นเดือน ต.ค.

จากการที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ร่อนหนังสือขอมติจากชาติที่เข้ารอบสุดท้ายเพื่อปรับวันแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศคูเวต จากเดิมจะเตะกันในวันที่ 2-13 พ.ย. ขยับไปเตะระหว่างวันที่ 2-13 ธ.ค.แทนนั้น

ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า “การปรับเปลี่ยนวันเวลาแข่งขันดังกล่าว ทำให้ฟุตซอลไทยลีกต้องมีการปรับปฎิทินกันใหม่ โดยเลกแรกที่จะจบในวันที่ 27 ก.ย.นี้ ก็จะพักเบรกเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาลงเล่นในเลกที่สองประมาณ 3-4 นัด จากนั้นก็จะเบรกให้ทีมชาติได้เตรียมทีมฝึกซ้อมก่อนจะไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”

ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เผยถึงเตรียมทีมโต๊ะเล็กช้างศึก หลังจากทราบข่าวการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2020 เลื่อนโปรแกรมไปเดือน ธ.ค.ว่า  “จะมีการพูดคุยกับทางเฮดโค้ช ปูลปิส ว่าเขาเองจะมีแผนการฝึกซ้อมอย่างไร รวมถึงรายชื่อนักเตะที่จะเรียกเก็บตัว หากมีการยืนยันวันแข่งขันดังกล่าว ก็จะเรียกผู้เล่นทีมชาติเริ่มฝึกซ้อมช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ หลังจบภารกิจฟุตซอลไทยลีกเลกแรกในวันที่ 27 ก.ย. ซึ่งก่อนเปิดเลกสอง น่าจะมีเวลาซ้อมกันได้ 3-5 วัน หลังจากนั้นจะไปรวมตัวฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็จะมีรายการฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ให้อุ่นเครื่องด้วย ก็จะมีเวลาเพิ่มอีก 3 สัปดาห์ คร่าวๆ เวลาในเตรียมทีมก็จะมีอย่างน้อย 23 วัน ทราบข่าวมาว่าหลายๆ ชาติที่จะลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ก็เริ่มเคลื่อนไหวกลับมาฝึกซ้อมแล้วเหมือนกัน”

สำหรับ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ แชมป์เก่า อิหร่าน , เกาหลีใต้​ และ​ ซาอุดิอาระเบีย​
Copyright © 2018. All rights reserved.