แข่งไม่จบ! “บัวขาว” เสียดายสองล้อพังศึกลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งแรกในชีวิต

“บัวขาว” ลุยไตรกีฬาครั้งแรกแข่งไม่จบ หลังจักรยานยืมเพื่อนเกิดพัง จนต้องออกจากการแข่งขันกลางคัน เจ้าตัวเสียดายกำลังยังเหลือเฟือ ลั่นเตรียมวางแผนสู้รายการต่อไป

ศึกมนุษย์เหล็ก “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 27” เปิดฉากชิงชัยกันแล้วเมื่อช่วงช้าวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานปล่อยตัว พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาดลากูน่าภูเก็ต, นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

โดยการแข่งขันเริ่มจาก ว่ายน้ำ 1.8 กม. ต่อด้วยปั่นจักรยาน 50 กม. และปิดท้ายด้วย วิ่ง 12 กม. ซึ่งในปีนี้  “บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ได้สมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก ทว่า “บัวขาว” แข่งไม่จบ เนื่องจาก จักรยาน มีปัญหาระหว่างแข่งขัน หลังผ่านไปเพียง 2 กม. ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

“บัวขาว” กล่าวว่า “เป็นไตรกีฬาครั้งแรกในชีวิต แต่ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ มีแต่ตัวกับหัวใจ จักรยานก็มายืมเพื่อนเอาข้างหน้า สิ่งที่เสียใจคือเรามีกำลังมากไป จนไปทำจักรยานเขาพัง ทำให้ไปต่อไม่ได้ ทั้งที่กำลังเรายังมีอยู่ แต่สิ่งที่ภูมิใจคือเราได้ลองท้าทายอะไรใหม่ๆ หลังจากนี้ก็จะลงแข่งขันไตรกีฬารายการอื่นๆ อีกแน่นอน และจะต้องวางแผนมากขึ้นด้วย”

ส่วนผลการแข่งขันประเภททั่วไปชาย แชมป์ตกเป็นของ คริสตรอฟ ฮาดาซ จอมอึดจากโปแลนด์ อันดับ 3 ในปีที่แล้ว เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก สถิติ 02.28.24 ชม. ขณะที่ฝ่ายหญิง แชมป์ตกเป็นของ อิงเก้ พราเซ็ทโย จากอินโดนีเซีย สถิติ 03.06.19 ชม.

สำหรับแชมป์คนไทย ฝ่ายชาย จเร เจียรนัย จอมอึดชาวภูเก็ต วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก และเป็นคนที่ 2 ของการแข่งขัน สถิติ 02.37.36 ชม. คว้าแชมป์คนไทยเป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิง เป็นของ วันสา ชาติกวนิช สถิติ 03.17.18 ชม.
Copyright © 2018. All rights reserved.