ตัดสินแชมป์ประจำปี! ศึกรถคาร์ทโตโยต้าสนามชิงชนะเลิศรู้ผล 6 ธ.ค.นี้

ศึกรถคาร์ท “ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมป์เปี้ยนชิพ 2020” ทำการแข่งขันร่วมกับรายการ “ซุปเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์” เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการตัดสินแชมป์ประจำปีนี้แล้ว โดยจะรู้ผลแชมป์ประจำปี ในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ณ สนามรถคาร์ทพีระ เซอร์กิตต์ พัทยา จังหวัดชลบุรี

การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นรายการสำคัญรายการหนึ่งของประเทศไทยที่ โตโยต้า ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ พร้อมด้วย ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) และพันธมิตร สานฝันให้เยาวชนไทยต่อยอดเป็นบันไดขั้นที่ 3 ให้เยาวชน อายุ 8-11 ปี ที่ฝึกทักษะเยาวชนก่อนไปแข่งขันในระดับชิงแชมป์เอเชีย และเป็นนักขับมืออาชีพในอนาคต ซึ่งถือเป็นการพัฒนาวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่สำคัญของประเทศไทยอีกด้วย

ในรุ่นคาเด็ต บี เป็นรุ่นของเยาวชนมือใหม่ เด็กชายอิทธิกร ช้างพลาย ทีมโตโยต้า ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 37 คะแนน นำอันดับที่ 2 เด็กชายวัชรนนท์ บัณฑิตกฤษดา ทีมโตโยต้า อยู่เพียง 2 คะแนน ทำให้ในรุ่นนี้ต้องวัดกันจนนาทีสุดท้ายว่าใครจะคว้าแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง ส่วนการลุ้นอันดับที่ 3 ก็สนุกไม่แพ้กัน เมื่อมีช่องว่างห่างกันเพียเล็กน้อย โดยอันดับที่ 3 เด็กชายภคภพ มงคลเกษม ทีมทรูวิชั่นส์ มีอยู่ 25 คะแนน นำ เด็กชายคุณธรรม จ่างตระกูล ทีมโตโยต้า และผู้หญิงนักขับคนเดียวในรุ่นนี้ เด็กหญิงภัทราพร มีสันเที๊ยะ ทีมทรูวิชั้นส์ ที่มีคะแนนสะสมเท่ากัน อยู่เพียง 5 คะแนน ทำให้การลุ้นคว้าอันดับที่ 3 ประจำปีนี้สนุกสูสีเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่าง รุ่นคาเด็ต เอ เด็กชายภาคภูมิ โตสัจจะ มีคะแนนสะสม 45 คะแนน นำ เด็กหญิงสิริกร แคล้วเครือ อยู่ 10 คะแนน หากรักษาฟอร์มการขับทีดุดันไว้ได้ ไม่น่าพลาดแชมป์ในรุ่นนี้ รุ่นซุปเปอร์ บีเอ็มบี เด็กชายกฤตธัช จิรยุพา ต้องดวลวัดแชมป์กับ เด็กชาย ณธกร สุขศรี ที่มีคะแนนสะสมเท่ากันที่ 40 คะแนน ใครพลาดอดคว้าแชมป์แน่นอน

ขณะที่รุ่นจูเนียร์ โอเพ่น วงศพัทธ์ เกตุศิริ ก็ต้องเบียดลุ้นแชมป์กับ นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่มี 40 คะแนนเท่ากัน ชนิดทุกเสี้ยววินาทีมีความหมาย

สำหรับการแข่งขันสนามชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ณ สนามพีระคาร์ท เซอร์กิต พัทยา สามารถรับชม LIVE STREAMING ได้ทางเพจเฟสบุ๊ค 2W KARTING
Copyright © 2018. All rights reserved.