“พลศึกษาสุพรรณบุรี” ซิวแชมป์เบสบอลไทยแลนด์ 2020

การแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 รายการ “เบสบอล ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2020” เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา รอบชิงชนะเลิศ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา คลองหก จ.ปทุมธานี โดยมี นายปริญญา ถวัลย์อรรณพ ผู้อำนวยการสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ, นายวุฒิชัย อุดมกาญจนนันท์ นายกสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย และ “มาดามเจี๊ยบ” นางศิริณี กันทา อุปนายกสมาคมฯ ร่วมเป็นประธานปิดการแข่งขัน

ผลปรากฏว่า ประเภทเมเจอร์ ทีมพลศึกษาสุพรรณบุรี อาศัยทีมเวิร์คและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาร์ค ไปแบบหายห่วง 11-6 คว้าแชมป์ไปครองสมใจ ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ทีมไนส์ เอาชนะ ทีมเคบี โคเรียล ไปขาดลอย 18-3

ขณะที่ประเภทไมเนอร์ เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อเก็บคะแนนสะสม อันดับ 1 ได้แก่ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี แข่ง 5 นัดชนะรวดมี 10 คะแนน อันดับ 2 ทีมดิแอนนิมอล ชนะ 4 นัดมี 8 คะแนน อันดับ 3 ร.ร.เชียงใหม่ ชนะ 3 นัดมี 6 คะแนน และอันดับ 4 บีเคเค ธันเดอร์ ชนะ 2 นัดมี 4 คะแนน

ปิดท้ายกันที่ประเภท ยู 12 ปี แชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ บีเคเค ธันเดอร์ อันดับ 2 ไอบีเอส (IBS) และ อันดับ 3 ไทยญี่ปุ่น

หลังการแข่งขันครั้งเสร็จสิ้นลงทางสมาคมฯยังมีโปรแกรมจัดการประเภทยุวชน U 12 และ U 15 อีกครั้งในช่วงเดือนมีนาคมปี 64 เพื่อส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการยกระดับและมาตรฐานเด็กไทยให้สูงขึ้น ก่อนจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับอาเซียน และชิงแชมป์เอเชียต่อไป

Copyright © 2018. All rights reserved.