“บิ๊กฮง” ตั้ง “เสี่ยเอ้” นั่งอุปนายกคนใหม่ช่วยพัฒนาสอยคิวไทย

นายกสอยคิวไทย แต่งตั้ง​ “เสี่ยเอ้” ภิมุข​ สิมะโรจน์​ รองหัวหน้าพรรคกล้า นั่งอุปนายกสมาคมฯ ช่วยพัฒนาวงการสนุกเกอร์เมืองไทย​ ในขณะที่โปรแกรมสอยคิวอาชีพไทยจะกลับมาเริ่มแข่งเดือน มี.ค.​นี้

“บิ๊กฮง” นายสุนทร​ จารุมนต์​ นายกสมาคมกีฬา​บิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการ​บริหาร​สมาคม​กีฬา​บิลเลียด​แห่ง​ประเทศไทย​ ครั้งที่​ 1​/2564​ พร้อมกับคณะกรรมการบริหารที่ภัตรคารโฮคิทเช่น​ พระราม​ 3​ โดยนายกสมาคมได้แจ้งให้ทราบถึงการลาออกของ นายธัชนาถ​ ทองประกอบ​ อุปนายกสมาคมฯ เนื่องจากมีงานประจำอยู่​มากไม่สะดวกต่อการร่วมบริหารงาน โดยทางนายกสมาคมฯ ได้เรียนเชิญ​ “เสี่ยเอ้” ภิมุข​ สิมะโรจน์​ รองหัวหน้าพรรคกล้า​ และ​ประธานกรรมการบริหารบริษัท ซัสโก้​ จำกัด​ (มหาชน)​ ซึ่งเดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย พร้อมเปิดตัวรับตำแหน่งอุปนายกแทนตำแหน่งของนายธัชนาถ​ ที่ได้ลาออกไป​

นายสุนทร​ จารุมนต์​ กล่าวว่า​ การได้เชิญคุณภิมุข​ สิมะโรจน์​ มาร่วมบริหาร​งานสมาคมกีฬาบิลเลียดครั้งนี้เชื่อว่าด้วยความเป็นคนหนุ่มไฟแรงและเคยบริหารงานระดับประเทศมาแล้วเป็นถึงอดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์, อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีและที่ปรึกษากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ​และสิ่งแวดล้อม​ น่าจะมีวิชั่นมุมมองหลากหลายอย่างต่อการพัฒนาวงการสนุกเกอร์​ของไทยให้ก้าวเจริญต่อไป​ โดยเฉพาะการชิงเป็นเบอร์​ 1​ ของอาเซียนกลับมาต่อด้วยการทวงเบอร์​ 1 ของเอเชียจากจีนต่อไป

สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมเมืองไทย​ 7​ รายการตอนนี้ต้องหยุดรอบคัดเลือกเนื่องจากติดสถาน​การณ์​การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด​ 19​ ซึ่งตอนนี้​ทาง​ ศบค.ได้เริ่มอนุมัติให้กีฬา​กลับมาแข่งขันได้อีกครั้งทางสมาคมจึงได้กำหนดปฎิทินการแข่งขันใหม่จะเริ่มแข่งรอบคัดเลือกในวันที่​ 28​ มี.ค.ถึง​ 7​ เม.ย.นี้​ ในศึกสนุกเกอร์ดิวิชั่น​ 1​ ที่ทีบีซี​สนุกเกอร์​ เซน​เตอร์​ ซอย​ราม​ค​ำ​แหง​89​/1​ ในส่วนของชิงแชมป์ภาคทั้ง​ 7​ สนามกำหนดลงตัวแล้ว​ สนามแรกที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์​ 26​ เม.ย.ถึง​ 1​ พ.ค., สนามสอง​ จังหวัดกาญจนบุรี​ วันที่​ 28​ มิ.ย.ถึง​ 3​ ก.ค., สนามสาม จังหวัดปทุมธานี​ วันที่​ 19-24​ ก.ค., สนามสี่​ จังหวัดสงขลา​ วันที่​ 16-21​ ส.ค., สนามห้า​ จังหวัดนครสวรรค์​ วันที่​ 20-25  ก.ย., สนามหก จังหวัดนครพนม​ วันที่​ 25-30 ต.ค.​ และปิดท้ายสนามชิงแชมป์ประเทศไทย​ ที่จังหวัดนครราชสีมา​ วันที่​ 22-27  พ.ย.​ โดยกำหนดแถลงข่าวการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บคะแนน​สะสม​ในวันที่​ 18​ มี.ค.เวลา​ 11.00​ น.ที่โฮคิทเช่น​ พระราม​ 3​
Copyright © 2018. All rights reserved.