ชิงถ้วย ร.10! ฟุตบอลสูงอายุ 68 ทีมทั่วประเทศร่วมฟาดแข้ง

สมาคมกีฬาจังหวัดแห่งลพบุรี ร่วมกับ มูลนิธิอาทรประชานาถ และ ใจฟ้า อะคาเดมี่ จัดการแข่งขันฟุตบอลสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 กำหนดแข่งขัน เมษายน-กรกฏาคม 2564 อดีตนักเตะทีมชาติอนุญาตให้ลงแข่งขันได้ ทีมแชมป์ได้รับ 150,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์ไปทัวร์ต่างประเทศ

ที่ห้องประชุม โรงทานครัวการบินกรุงเทพ วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ท่านเจ้าคุณ พระราชวิสุทธิ ประชานาถ (หลวงพ่อ อลงกต) ในฐานะประธานมูลนิธิประชานาถ และ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฟุตบอลสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (รัชกาลที่ 10) พร้อมด้วย ดร.สุจินต์ สว่างศรี รองประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน และนายวีรยุทธ สวัสดี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และคณะทำงาน ได้ร่วมกันประชุมหารือเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลสูงอายุ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 24 เมษายน จนถึงวันที่ 11 กรกฏาคม 2564 ณ สนามฟุตบอลใจฟ้า อคาเดมี่ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี

โดยการแข่งขันได้เปิดโอกาสให้ทีมตัวแทนจากจังหวัดทั่วประเทศส่งทีมเข้าร่วมจังหวัดละ 1 ทีม แต่ละทีมแบ่งเกรดอายุนักเตะออกเป็น 4 รุ่นอายุ คือ อายุระหว่าง 50-54 ปี (ส่งชื่อได้ 8 คน ลงสนามได้ 3 คน) , รุ่นอายุ 55-59 ปี (ส่งชื่อได้ 8 คนลงสนามได้ไม่ 3 คน), รุ่นอายุ 60-64 ปี (ส่งชื่อได้ 8 คนลงสนามได้ 3 คน) และรุ่นอายุ 65 ปี ขึ้นไป (ลงสนามได้ 1 คน) พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้อนุญาตให้อดีตนักเตะทีมชาติ ที่ขึ้นทะเบียนกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สามารถลงสนามได้ทีมละ 1 คนเท่านั้น โดยทุกทีมที่เป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัด จะได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิประชานาถ ทั้งค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าที่พัก รวมถึงชุดแข่งขัน ฟรีทั้งหมด

การประชุมล่าสุด ปรากฏว่ามีทีมส่งเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 68 ทีม โดยทีมจังหวัดสมุทรสงคราม ขอถอนทีมเนื่องจากหลักฐานไม่พร้อม อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้เปิดโอกาสให้ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน หากทีมใดหลักฐานไม่สมบูรณ์ จะให้เร่งแก้ไข โดยต้องมีลายเซ็นกำกับของ นายกสมาคมกีฬาจังหวัด หรือเลขา หรือนายอำเภอ เพื่อเป็นการรับรองว่าหลักฐานถูกต้องจึงจะได้สิทธิ์ลงแข่งขัน และจะให้มีการแก้ไขจนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 จะมีการแถลงข่าวพร้อมทั้งจับสลากแบ่งสายอย่างเป็นทางการ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 กำหนดแข่งขันทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เริ่มนัดแรกวันเสาร์ที่ 24 เมษายน ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฏาคม 2564 ทีมแชมป์จะได้รับถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัลอีก 150,000 บาท และ ยังได้ไปทัวร์ต่างประเทศอีกด้วย
Copyright © 2018. All rights reserved.