รางวัลแห่งความพยายาม! “มาดามแป้ง” ปลื้ม 2 แข้ง “สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์” ติดทีมชาติ U15

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายใหญ่ “สิงห์เจ้าท่า” สุดแฮปปี้ เมื่อ จิรเดช ใต้จันทร์กอง และ กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์ 2 แข้งจากโรงเรียนปทุมคงคา หนึ่งในโรงเรียนอคาเดมี่สโมสรการท่าเรือ ติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อเตรียมพร้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทำการประกาศรายชื่อ 30 นักฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี  เข้าเเคมป์เก็บตัวครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล AFF U15 Boys Championship 2021 โดยมี 2 แข้งสิงห์เจ้าท่าจูเนียร์ จากโรงเรียนปทุมคงคา อย่าง จิรเดช ใต้จันทร์กอง และ กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์ ติดทัพช้างศึกชุดดังกล่าวด้วยนั้น

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เผยว่า “ดีใจที่น้องสปาย (จิรเดช ใต้จันทร์กอง) และ น้องโฮจุน (กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์) 2 แข้งเยาวชนจากโรงเรียนปทุมคงคา ซึ่งเป็นโรงเรียนอคาเดมี่ของสโมสรการท่าเรือ ติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แป้งเชื่อว่ากว่าน้องทั้งสองจะก้าวขึ้นมาสู่จุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระหว่างทางต้องฝ่าอุปสรรคมาไม่รู้เท่าไร ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นรางวัลจากความพยายามอย่างแท้จริง”

“สิ่งสำคัญที่แป้งอยากจะบอกกับทั้งคู่ รวมถึงน้องๆ เยาวชนคนอื่นคือ เด็กในวันนี้คือกำลังสำคัญของชาติในวันหน้า หากน้องๆ เลือกเดินในเส้นทางลูกหนังแล้วก็ขอให้มุ่งมั่นและตั้งใจต่อไปเพื่อโอกาสทำตามความฝันที่วาดไว้ให้สำเร็จอย่างการเป็นนักฟุตบอลอาชีพรวมถึงติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต” มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้าย
Copyright © 2018. All rights reserved.