คัดตัวซีเกมส์! “พ่อบ้านเปตองไทย” ปลื้มหน้าใหม่-เก่าติดโผทีมชาติ

“พ่อบ้านเปตองไทย” พอใจได้นักกีฬาชุดเตรียมทีมชาติฝีมือดีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า “แจ๊ค-คอนโด” จากกองทัพอากาศ แชมป์คู่ชายกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ฟอร์มสมราคา ผ่านฉลุยติดโผทีมชาติตามคาด

การแข่งขันเปตองคัดเลือกนักกีฬาเตรียมทีมชาติ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม สัปดาห์ที่ 2 ประเภทคู่ชายและคู่หญิง ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 กทม.โดยมี นายชุริน ภัทรดิลก อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย, นายสุนชัน คำนูญเศรษฐ์ อุปนายกสมาคมฯ พร้อมด้วย เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธาน โดยมีนักกีฬาชายจำนวน 124 คน หญิง 82 คนเข้าร่วมแข่งขัน

การแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 จะคัดเอานักกีฬาทั้งหมดจำนวน 8 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน หญิง 4 คน เพื่อเป็นนักเปตองชุดเตรียมทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ เวียดนาม ระหว่างวันที่ 23 พ.ย. – 2 ธ.ค.2564

สำหรับนักเปตองชุดเตรียมทีมชาติสัปดาห์ที่ 2 ที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติอีกจำนวน 8 คนมีดังนี้ นักกีฬาชาย 4 คน ประกอบด้วย “แจ๊ค” พ.อ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง, “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว, นมัสการ พยัคงา และ ธนวันท์ ทูศิฮา ส่วนนักกีฬาหญิง 4 คน จิระวรณ กัลยา,  ลลิตา เชี่ยวชาญ, รสสุคนธ์ ทองถนอม และสายธาร คำสีทา

เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกพอใจที่ได้นักเปตองที่มีฝีมือเพื่อเป็นชุดเตรียมทีมชาติ ซึ่งมีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า โดยฉพาะคู่ชาย “แจ็ค” และ “คอนโด” สังกัดกองทัพอากาศ แชมป์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 คู่ชาย ที่ฟิลิปปินส์ ปี 2562 และยังเคยเป็นอดีตแชมป์โลกทั้งสองคน รวมทั้ง นมัสการ พยัคงา นักกีฬาในโครงการเปตองเยาวชนไทยก้าวกลสู่สากล ซึ่งเป็นโครงของสมาคมฯ ส่วน จิระวรรณ กัลยา สังกัดกองทัพเรือเคยเป็นมืออันดับ 4 ของโลกมาแล้ว โดยนักกีฬาทั้งหมดจะเริ่มเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมกัน ที่สนามเปตองมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้เป็นต่อไป

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันคัดเลือกนักเปตองชุดเตรียมทีมชาติในครั้งนี้ จะมีการแข่งขันอีก 3 สัปดาห์คือ วันที่ 20 เม.ย. คู่ชาย-คู่หญิง 27 เม.ย.คู่ชาย-คู่หญิง และวันที่ 28 เม.ย.ชูตติ้งชายและชูตติ้งหญิง
Copyright © 2018. All rights reserved.