สู้โควิด! ยิมนาสติกส่ง 14 รายการก่อนล่าทองซีเกมส์

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ตัดสินใจฝ่าวิกฤตโควิด มุ่งหวังพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศอย่างเต็มตัว ด้วยการส่งเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ ถึง 14 รายการ ส่วนชิงแชมป์ประเทศไทยจัดแน่ในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเฟ้นดาวเด่นติดชุดซีเกมส์

ความเคลื่อนไหว สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย หลังจากที่ได้ประกาศเรียกนักกีฬาทีมชาติ ทั้งยิมนาสติกศิลป์ ชาย-หญิง, ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ที่ศูนย์ฝึกสโมสรจินตนา ในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้การควบคุมของผู้ฝึกสอนต่างชาติ มร.ยาโลสลาฟ เบเซนโก้ ชาวยูเครน, มร.โจเซ่ โรมาน กอนซาเลซ อาเบอร์โต้ ชาวเม็กซิกัน, นาตาเลีย ชิโชว่า ชาวรัสเซีย,  และ มาเซล่า เดอ เจซู โรดริเกวซ จิมิเนซ ชาวเม็กซิกัน พร้อมกันนี้ได้วางโปรแกรมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันตลอดทั้งปี จำนวน 14 รายการ ประกอบด้วย

ยิมนาสติกลีลา รายการชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน ที่ประเทศจีน, / การแข่งขันเวิลด์ชาลแลนจ์ ระหว่างวันที่ 9-11 ก.ค. 2564 ที่มอสโค ประเทศรัสเซีย / การแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 27-31 ตุลาคม 2564 / การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2564   ที่ประเทศเวียดนาม และ การแข่งขัน ยูธ เอเชี่ยนเกมส์ วันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2564   ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน

ยิมนาสติกศิลป์ รายการคัดโอลิมปิกเกมส์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจะประกาศผลในเดือนมิถุนายน ที่เมืองโดฮา ประเทศการ์ตา / รายการชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2564 ที่ประเทศจีน / รายการชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 18-24 ตุลาคม 2564  ประเทศญี่ปุ่น / การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2564 ที่ประเทศเวียดนาม

ยิมนาสติกแอโรบิค รายการแข่งขันแบบออนไลน์ วันที่ 5 เม.ย. 2564 / การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย ในเดือน สิงหาคม 2564 / การแข่งขันชิงแชมป์โลก วันที่ 27-29 พฤษภาคม 2564 ที่ประเทศ อาเซอร์ไบจาน และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. -1 ธ.ค. 2564 ที่ประเทศเวียดนาม

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า 14 รายการเป็นการแข่งขันนอกประเทศ  และอีก 1 รายการ คือชิงแชมป์ประเทศไทย กำหนดแข่งขันในเดือน สิงหาคม 2564 ที่กรุงเทพฯ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม โดยที่ผ่านมาได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ทั่วโลก ทำให้ทุกรายการต้องเลื่อนออกไป

แต่ล่าสุด สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ได้กำหนดวันแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมาคมฯยิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะส่งนักกีฬาไปเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติตามโปรแกรมที่สหพันธ์ฯได้กำหนด เนื่องจากมั่นใจว่า ช่วงกลางปีนี้ ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 จะเบาบางลง ซึ่งขณะนี้นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย อยู่ระหว่างการฝึกท่ายากและประเมินผลเป็นระยะ จึงจำเป็นต้องส่งไปแข่งขันเพื่อประเมินความสามารถของแต่ละคน ก่อนถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยอีก 8 เดือน มั่นใจว่าทุกคน ทุกประเภท ความพร้อมและความสามารถจะลงตัวมากที่สุด กับการไล่ล่าเหรียญทอง ที่ประเทศเวียดนาม
Copyright © 2018. All rights reserved.