“ไกรสีห์” สุดปลื้มได้ยอดฝีมือเปตองเตรียมล่าทองซีเกมส์

“ไกรสีห์ กรรณสูต” นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย สุดปลื้มได้นักเปตองชุดเตรียมทีมชาติซีเกมส์ที่มีฝีมือยอดเยี่ยม

การแข่งขันเปตองคัดเลือกนักกีฬาชุดเตรียมทีมชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 คู่ชายและคู่หญิง แข่งขันที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยพระราม 9 ส่วนซูตติ้งหญิง-ซูตติ้งชาย แข่งขันที่สนามเปตองในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก เมื่อวันที่ 27-28 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันสัปดาห์สุดท้าย และได้นักกีฬาทีมชาติเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน หลังจากก่อนหน้านี้ได้นักกีฬาไปแล้วจำนวน 24 คน แบ่งเป็นชาย 12 คน หญิง 12 คน สรุปแล้วได้นักกีฬาชาย 17 คน หญิง 17 คน เพื่อเตรียมเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อไป ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ต้นเดือน เม.ย.นี้

ผลปรากฏว่า นักกีฬาคู่ชายประกอบด้วย ณัฎฐพร กรรเจียง, จักรธร หิรัญเกิด, ทศพร วรธรรมาทิพย์, พ.อ.อ.สุรนาท ผดุงสรรพ อดีตทีมชาติ ส่วนคู่หญิงนักกีฬา ประกอบด้วย “เปรี้ยว” ร้อยตำรวจเอกหญิง พรทิพย์ บุญเพชร อดีตทีมชาติ, “บอล” พันจ่าอากาศโทหญิง นัฎยา อยู่ทอง อดีตทีมชาติ, เจสิรักษ์ ตั้งอุดมภพ รองแชมป์เอเชียล่าสุด ที่เวียดนาม ปี 2562 และอภิญญา นวลวิจิตร

ขณะที่แชมป์ซูตติ้งหญิงและซูตติ้งชาย ตกเป็นของ “ต่าย” เรืออากาศตรีหญิง พันธุ์ทิพา วงศ์ชูเวช แชมป์โลก 2 สมัย และแชมป์คู่หญิงซีเกมส์ครั้งที่แล้ว และ พ.อ.อ.สุพรรณ ทองภู อดีตทีมชาติ

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจอย่างมากที่ได้นักเปตองชุดเตรียมทีมชาติ ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 23 พ.ย. – 2 ธ.ค.นี้ ซึ่งมีทั้งนักกีฬารุ่นใหม่-รุ่นเก่าที่มือฝีมือ โดยเฉพาะนักกีฬารุ่นใหม่หลายคน สามารถขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่าติดทีมชาติได้ในอนาคต หลังจากนี้จะมีการเฟ้นหาสต๊าฟโค้ชที่มีฝีมือ และมีประสบการณ์สูงมาดูแลนักกีฬาระหว่างฝึกซ้อมกันต่อไป ซึ่งจะมี นายสุนชัย คำนูญเศรษฐ์ อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการการคัดเลือกทีมชาติ เป็นประธาน

ด้าน เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า นับว่านักกีฬาชุดเตรียมทีมชาติซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่งมีอดีตทีมชาติหลายคน ที่สำคัญผู้ที่คว้าแชมป์ซูตติ้งหญิงและซูตติ้งชาย ทั้ง “ต่าย” ร.ต.หญิง พันธุ์ทิพา วงศ์ชูเวช แชมป์โลก 2 สมัย และแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 30 คู่หญิง ที่ ฟิลิปปินส์ และ ส.อ.สุพรรณ ทองภู อดีตทีมชาติ จะได้สิทธิ์ติดทีมชาติซีเกมส์อย่างแน่นอนแล้ว โดยทั้งสองคนจะฝึกซ้อมในประเภทซูตติ้งอย่างเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้จะมีการพิจารณาดูผลงานที่ดีของนักกีฬาหญิง ระหว่างการแข่งขันคัดเลือกครั้งนี้เพิ่มอีก 1 คน จากเดิมคัดเอาไว้แล้ว 17 คน รวมเป็น 18 คน เพื่อเข้าร่วมการเก็บตัวชุดเตรียมซีเกมส์ตามโควต้า เนื่องจากเปตองกีฬาซีเกมมส์ ครั้งที่ 31 จะมีการชิงชัยกันทั้งหมด 8 เหรียญทอง ซึ่งทีมไทยจะได้สิทธิ์ส่งนักกีฬาชาย 8 คน หญิง 9 คนด้วยกัน
Copyright © 2018. All rights reserved.