“โรแบร์โต้ คาร์ลอส” รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีโครงการ “Football for Friendship”

โรแบร์โต้ คาร์ลอส นักเตะระดับตำนานของสโมสรเรอัลมาดริดและทีมชาติบราซิล ดาวเตะแชมป์ฟุตบอลโลก และแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี (Global Ambassador) ประจำโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของบริษัท Gazprom ในปีนี้

Roberto Carlos คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกร่วมกับทีมชาติบราซิลในปี 2002 และคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อีก 3 สมัย (ปี 1998, 2000 และ 2002) ร่วมกับสโมสร เรอัล มาดริด ทั้งนี้ เขาเคยเป็นทูตสันถวไมตรีของโครงการ Football for Friendship ครั้งแรกในปี 2020

“ผมขออวยพรให้ผู้เข้าร่วมโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ของบริษัท Gazprom โชคดีกันทุกคน โครงการอันน่าตื่นเต้นนี้เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เติมเต็มศักยภาพของตนเองและทำความฝันให้กลายเป็นความจริง สำหรับปีนี้ นับเป็นอีกครั้งที่โครงการ Football for Friendship ได้ผนึกกำลังนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ ผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์ และเด็ก ๆ จากทั่วโลกที่รักกีฬาและต้องการสัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจไม่รู้ลืม” โรแบร์โต้ คาร์ลอส กล่าว

ขณะที่ Vladimir Serov ผู้อำนวยการสากลของโครงการ Football for Friendship กล่าวว่า “ด้วยชื่อเสียงและความนิยมในตัวเขา ในปีนี้ โรแบร์โต้ คาร์ลอส จะช่วยดึงดูดเด็กและเยาวชนจากทั่วโลกให้มาเข้าร่วมโครงการของเรา”

กิจกรรมหลักของโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 9 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-29 พฤษภาคม ในรูปแบบดิจิทัล โดยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์อายุ 12-14 ปี จาก 211 ประเทศ จะถูกแบ่งออกเป็น 32 ทีม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 Football for Friendship eWorld Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมฟุตบอล F4F World ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีใน 27 ภาษา ทั้งบน MS Windows, Apple macOS, Android และ iOS

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์จะรายงานความเคลื่อนไหวของโครงการ Football for Friendship จากศูนย์สื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติ และจะแบ่งปันค่านิยม 9 ประการของโครงการ ได้แก่ มิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ

ในปีนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการ F4F ยังเตรียมสร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด อีกครั้งหนึ่งด้วย
Copyright © 2018. All rights reserved.