มาตรการเข้ม! “ยิมนาสติก” ห้ามนักกีฬาออกนอกแคมป์-วัดไข้ทุกวัน

สมาคมกีฬายิมนาสติก วางกฎเหล็กกับนักกีฬาทีมชาติ ห้ามออกนอกแคมป์ จัดพ่นยาค่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง และต้องวัดไข้ทุกวัน ขณะที่นักกีฬาแอโรบิก เตรียมฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 สัปดาห์หน้า ก่อนเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่อาเซอร์ไบจาน พร้อมทั้งยืนยัน ซีเกมส์ เห็นผลเลิศอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ทั้งยิมนาสติกศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก ได้เก็บตัวรวมกันที่ ศูนย์ฝึกยิมนาสติกแห่งชาติ (สโมสรจินตนา) ในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งแรก เมื่อเดือนมีนาคม 2563 ภายใต้การควบคุมอย่างใกล้ชิดของผู้ฝึกสอนชาวรัสเซีย, ยูเครน และเม็กซิกัน ทำให้นักกีฬาทุกคนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 รอบที่ 3 อันตรายอย่างมาก ทางสมาคมฯ จึงจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยให้กับนักกีฬาพร้อมทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชอย่างเข้มงวด ด้วยการออกระเบียบที่ชัดเจนในมาตรฐานเดียวกัน ด้วยการให้นักกีฬาแต่ละชนิด แยกกันเก็บตัวในบ้านพักคนละหลัง  แยกซ้อม, แยกรับประทานอาหาร และ แยกพักผ่อน โดยจัดเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการตั้งโซนตรวจความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการติดกล้องวงจรปิดทั้งในสนามฝึกซ้อม และ บริเวณที่พัก มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อสัปดาห์ละ 3 วัน รวมถึงได้จัดให้มีการวัดไข้นักกีฬา และ ผู้ฝึกสอนทุกคน ทุกวัน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้มากที่สุด

ขณะที่ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า ขณะนี้นักกีฬาทีมชาติทุกคน อยู่ในระเบียบวินัย โดยเฉพาะนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก มีโปรแกรมเตรียมเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน ยิมนาสติก แอโรบิก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (ชิงแชมป์โลก) ระหว่างวันที่ 24-27 พ.ค. 2564 ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เข็มแรกเมื่อวันที่ 27 เมษายน และต้องทำการฉีดเข็มที่ 2 อีกครั้ง ในวันที่ 18 พฤษภาคม สัปดาห์หน้า ที่สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข ตามระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายพีรพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนกพล เจียมสุขใจ , น.ส.ชวิศา อินทกุล , น.ส.ไอรดา ปานท้าว , น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์  โดยมี มร.โจเซ่ โรมาน กอนซาเลซ อัลเบอร์โต้ ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน และ นายณัฐวุฒิ พิมพา (ผู้จัดการทีม)

นอกจากนี้ ดร.กุสุมาลย์ ยืนยันอีกด้วยว่า นักกีฬาและผู้ฝึกสอนทั้ง 7 คน มีกำหนดเดินทางไปประเทศอาเซอร์ไบจานในวันที่ 24 พฤษภาคม หากไม่มีผลกระทบต่อการติดเชื้อโควิด ก็ไม่ต้องทำการกักตัว สามารถลงแข่งขันได้เลย เป้าหมายของการชิงแชมป์โลก ต้องการเข้ารอบสุดท้ายถือว่าประสบความสำเร็จ ส่วนเป้าหมายใหญ่เพื่อสร้างความมั่นใจในการคว้าเหรียญทอง ของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม
Copyright © 2018. All rights reserved.