คอนเต้ลั่นสิงห์สู้แม้นไม่ได้นักเตะเพิ่ม

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของเชลซีเปิดปากยืนยันว่าเขายังอยู่ทุ่มเทให้กับสโมสรได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าจะไม่ได้นักเตะใหม่เข้ามาเพิ่มก่อนที่ตลาดซื้อขายจบลงและบอกว่าทีมยังพยายามหนักเพื่อเสริมทัพให้ได้

ก่อนหน้านี้เชลซีได้เซ็นสัญญากับอัลบาโร่ โมราต้า, ทิมู บากาโยโก้, อันโตนิโอ รูดิเกอร์และวิลลี่ กาบาเญโร่เข้ามาแล้ว แต่คอนเต้ยังต้องการนักเตะเพิ่มเติมอีกเพราะในซีซั่นนี้มีเกมแชมเปี้ยนส์ลีกให้ลงสนามด้วย คอนเต้ได้บอกเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าเชลซีได้ทุ่มเทอย่างหนักพยายามคว้านักเตะที่เขาต้องการ

แต่หลังจบเกมเอาชนะเอฟเวอร์ตัน 2-0 เขาก็บอกให้แฟนบอลได้สบายใจว่าตัวเขาจะอยู่กับสโมสรต่อถึงแม้จะไม่ได้ใครใหม่เข้ามาก็ตามที เมื่อถามว่าเขาให้คำมั่นกับแฟนบอลได้หรือไม่ว่าเขาจะไม่ย้ายออกจากเชลซี แม้ว่าสโมสรเสริมทัพเพิ่มไม่ได้อีกในซัมเมอร์นี้

คอนเต้ตอบในเรื่องนี้ว่า “ผมว่าข้อความของผมถึงแฟนๆมันยังคงเหมือนเดิมเสมอ ผมทุ่มเทให้กับสโมสรนี้อย่างเต็มที่จริง ๆ ”

“ผมได้ทุ่มเทให้กับการพัฒนานักเตะของผมและทีมอย่างเต็มที่ ผมเป็นโค้ชไม่ใช่ผู้จัดการทีม ผมว่างานที่ดีที่สุดของผมคืออยู่บนสนาม พยายามพัฒนานักเตะและทีมของผมอย่างเต็มที่”

“จากนั้นก็แน่นอน เมื่อคุณอยากเสริมแกร่งทีมของคุณ คุณก็ต้องออกความเห็นและคุยกับสโมสร แล้วสโมสรก็จะไปลุยตลาดซื้อขายพยายามจัดการสถานการณ์ พยายามช่วยเหลือเรา”

“ผมคิดว่าบางครั้งมันอาจเป็นไปได้หรือบางครั้งเป็นไปไม่ได้ กระนั้นผมโฟกัสไปกับหลายๆสิ่งในสนามและทำหน้าที่ร่วมกับนักเตะของผมต่อไปอย่างเต็มที่”

“เวลานี้ ตลาดซื้อขายยังมีเวลาอีก 4 วัน ผมว่าสโมสรทุ่มเทอย่างหนักมากเพื่อพยายามอัพเกรดทีมของเราอย่างเต็มที่”

“อย่าลืมว่าเมื่อเราออกสตาร์ตในเดือนหน้า เดือนกันยายนแล้ว เรามีเกมให้ลงสนาม 7 นัด ผมต้องหมุนเวียนนักเตะเต็มที่ เพราะมันเป็นเรื่องยากมากกับการเล่น 7 นัดใน 1 เดือนด้วยนักเตะที่ไม่เยอะก็ตาม”

คอนเต้ ทิ้งท้ายว่า “ผมคิดว่าสโมสรได้ทุ่มเทอย่างหนักกับการเสริมทัพ พวกเขาทราบสถานการณ์ของเราดี แต่ผมขอย้ำว่าผมพร้อมเต็มที่กับการที่จะทำงานร่วมกับนักเตะกลุ่มนี้ต่อไปในทุกๆกรณี ด้วยนักเตะที่เรามี เราจะต่อสู้อย่างเต็มที่สุด ๆ “

Copyright © 2018. All rights reserved.