เห็นจุดอ่อน! ‘โค้ชเบ๊’ เร่งปรับ ‘ค้างคาวไฟ’ รับมือโปรแกรมโหด

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังไปเก็บตัวซ้อมที่จ.ระยอง และลงอุ่นเครื่อง 2 นัด ชนะ ระยอง เอฟซี 1-0 และแพ้ พีทีที ระยอง 3-6

ล่าสุด ”โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ช สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การมาเก็บตัวอุ่นเครื่องที่จ.ระยอง เราต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อม และต้องการหาแมตท์อุ่นเครื่อง เพื่อเรียกความฟิตของนักเตะและลองแท็กติกใหม่ๆ ในนัดแรกถือว่านักเตะมีความฟิตดี แต่ในนัดที่สองจะดูอ่อนล้าหน่อย เพราะเตะแบบสองวันติดกัน

“ภาพรวมการมาอุ่นเครื่องที่ระยอง 2 นัดนี้ ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง เราได้รู้ว่าทีมเรามีจุดอ่อนอะไรบ้าง หลังจากกลับไปเราคงต้องไปนั่งวิเคราะห์กันว่า มีอะไรบ้างเพื่อที่จะได้นำมาปรับปรุงทีมเตรียมพร้อม รับมือโปรแกรมหฤโหดในเดือนกันยายน ผู้แล่นชุดแรกถือว่าเราพร้อมแล้ว ส่วนผู้เล่นชุดสองก็ทำผลงานได้ดีและสามารถทดแทนกันได้ในแต่ละตำแหน่ง” โค้ชเบ๊ กล่าว

“ตอนนี้นักเตะทุกคนถือว่ามีความฟิตที่ดี นักเตะที่เจ็บไปอย่าง คัพฟ้า บุญมาตุ่น ก็กลับมาลงอุ่นเครื่องได้แล้ว และถือว่าโอเค ส่วนปิยราษฎร์ ลาจังหรีด ตอนนี้กลับมาซ้อมกับทีมได้แล้วอีกไม่นานจะฟิตกลับมาลงสนามได้ ส่วนดิยุฟ บีรัม ใกล้จะหายดีแล้วอีกไม่นาจะกลับมาซ้อมได้ ผมเชื่อว่าหากเราได้นักเตะเหล่านี้กลับมาครบ ทีมเราจะทำผลงานได้ดีขึ้น” โค้ชเบ๊ กล่าวย้ำ

สำหรับโปรแกรมของ สุโขทัย เอฟซี นัดต่อไป จะบุกไปเยือน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก 2017 นัดที่ 26 ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน เวลา 20.00 น.

Copyright © 2018. All rights reserved.