‘สมยศ’ ปลุกช้างศึกสู้ต่อ,อัดฉีด5ล.คว่ำจิงโจ้

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รับเสียดายทีมชาติไทย ที่ต้องโดนใบแดง และเสียจุดโทษ ในเกมที่พ่าย อิรัก 1-2 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ในบ้านนัดสุดท้าย พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าจะมอบเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านบาทเหมือนเดิม หากสามารถเอาชนะออสเตรเลียได้ในเกมสุดท้าย

เกมล่าสุด “ช้างศึก” ต้องมาเหลือสิบคนในช่วงท้ายเกม หลัง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ถูกไล่ออกจากสนาม และให้หลังจากนั้นก็มาเสียจุดโทษจนสุดท้ายต้องพ่ายอิรักไป

“ตามรูปเกมถือว่าทีมชาติเราเล่นได้ดี เป็นไปตามแผนที่โค้ชวางไว้ เราเกือบขึ้นนำแต่เราจบสกอร์ไม่ได้ ดูตามรูปเกมเราไม่เป็นรอง เราเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ถึงแม้ว่าผลออกมาเราจะแพ้ แต่แฟนบอลจะเห็นได้ว่าวิธีการเล่น รูปแบบการเล่น เรามีพัฒนาการมากกว่าเดิม” นายกสมาคม กล่าวเริ่ม

“เราโดนใบแดง และจุดโทษ หากมันไม่เกิดขึ้น คงจะเป็นเกมที่สนุกและมีโอกาส แต่เราก็พลาดไป ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ ก็ต้องให้กำลังใจน้องๆ ผมได้พบทุกคนและบอกว่า ให้ไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป ในเกมกับออสเตรเลีย ยังเหมือนเดิม หากชนะเราก็พร้อมจะมอบเงินให้ 5 ล้านบาท ครับ”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลียในช่วงคืนวันที่ 2 กันยายน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดสุดท้าย พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนาม เมลเบิร์น เรคแทนกูลาร์ ในวันที่ 5 กันยายน เวลา 17.00 น. ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

Copyright © 2018. All rights reserved.