ไทยลีก 3-4 จับติ้วดวลลุ้นตั๋วขึ้นชั้น 12 ก.ย.นี้

นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 กันยายนนี้ จะมีการแถลงข่าวและจับสลากรอบชิงชนะเลิศและรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอล T3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” และจับสลากประกบคู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ฟุตบอล T4 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก” ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 4 ตึกเฉลิมพระเกียรติ กกท. เวลา 9.00-12.00 น.

เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ฟุตบอลไทยลีก 3 ตอนนี้ได้ทีมแชมป์โซนบนคือ ขอนแก่น เอฟซี และทีมแชมป์โซนล่าง สมุทรสาคร เอฟซี รวมถึงทีมรองแชมป์โซนล่างคือ ตรัง เอฟซี แล้ว เหลือแค่ทีมรองแชมป์โซนบนที่ยังขับเคี่ยวกันอยู่ใน 2 นัดสุดท้าย ซึ่งรอบชิงชนะเลิศและรอบเพลย์ออฟจะเตะเหย้า-เยือน โดยจะจับสลากว่าทีมใดจะได้เป็นเจ้าบ้านก่อน ซึ่งทีมชนะรอบเพลย์ออฟจะได้ขึ้นชั้นสู่ไทยลีก 2 เป็นทีมสุดท้ายตามแชมป์ทั้งสองโซน

ส่วนฟุตบอลไทยลีก 4 ทั้ง 6 โซนอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายเช่นกัน โดยรอบแชมเปี้ยนส์ลีกจะคัด 12 ทีมจากโซนอีสาน 3 ทีม, โซนกรุงเทพฯปริมณฑล, โซนตะวันออก, โซนตะวันตก โซนละ 2 ทีม และโซนเหนือกับโซนใต้ โซนละ 1.5 ทีม ซึ่งรองแชมป์โซนเหนือและใต้ จะมาเพลย์ออฟนัดเดียวที่สนามกลาง ของทีมนนทบุรี เอฟซี ในวันที่ 16 ก.ย.เวลา 18.00 น.

สำหรับรอบ 12 ทีมแชมเปี้ยนส์ลีก จะมาประกบคู่เตะเหย้า-เยือน เหลือ 6 ทีมเข้ารอบมินิลีก 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม เตะนัดเดียว โดยทีมแชมป์และรองแชมป์ของกลุ่ม จะได้ขึ้นชั้นสู่ไทยลีก 3 ทันที ส่วนอันดับ 3 ของสองกลุ่มจะดูผลงานดีสุดขึ้นชั้นเป็นทีมสุดท้ายต่อไปโดยไม่มีเตะเพลย์ออฟแล้ว

Copyright © 2018. All rights reserved.