เลิฟชูอินทรีฟอร์มเด็ดยำนอร์เวย์

โยอัคคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน เปิดปากหลังเกมปลื้มฟอร์มการเล่นของทีมเป็นอย่างมากในชัยชนะเหนือนอร์เวย์ 6-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มซี เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทีมชาติเยอรมันเก็บชัยชนะ นัดที่ 8 ติดต่อกันได้สำเร็จด้วยการถล่มนอร์เวย์แบบยับเยิน 6-0 ที่สนามเมอร์เซเดส เบนซ์ อารีน่า ของสตุ๊ตการ์ต และเก็บอีก 3 แต้มนำโด่งเป็นจ่าฝูงต่อไปเหลือชัยชนะนัดเดียวก็การันตีเข้ารอบสุดท้าย

เมซุต โอซิล พังประตูแรกให้เยอรมันนำก่อน 1-0 นาทีที่ 10 ก่อนที่ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ พังประตูที่ 2 นาทื 17,ติโม แวร์เนอร์ ยิงคนเดียว 2 ประตู นาที 21 และ 4-0 ทำให้เยอรมันนำห่างในครึ่งแรก 4-0 เลออน กอร์เร็ตซ์ก้า โขกพังประตูที่ 5 ให้ทีมออกนำห่างอีก นาที 50 และมาริโอ โกเมซ โขกประตูปิดท้ายนาที 79 ให้เยอรมันยำใหญ่นอร์เวย์ 6-0

เลิฟ กล่าวหลังเกมผ่านทางสำนักข่าว ‘Kicker’ ว่า “มันเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมาก มันเป็นเกมที่สนุกสนานมากที่สตุ๊ตการ์ต พวกเราได้แสดงให้เห็นบิวตี้ ฟุตบอล มันเป็นเกมที่สวยงามมากของเยอรมันต่อหน้าแฟนบอลในสนาม แน่นอนว่าทุกอย่างยอดเยี่ยมไปหมดทั้งเกมและจำนวนประตูที่เกิดขึ้นจากเกมนี้ มันยอดเยี่ยมเหลือเกิน”

ทางด้านลาร์ส ลาเกอร์บัค เทรนเนอร์นอร์เวย์ กล่าวหลังเกมว่า “ต้องบอกว่าเยอรมันเป็นทีมที่มหัศจรรย์มาก พวกเขาคือทีมที่้ดีที่สุดในโลกจริง ๆ พวกเขาเล่นได้อย่ารงสุดยอดมากและแตกต่างกับเราเยอะมากเหลือเกิน เยอรมันแข็งแกร่งเกินไปสำหรับเราที่จะสู้ได้ในเกมนี้”

Copyright © 2018. All rights reserved.