โต๊ะเล็กชายตั้งเป้าทอง, หญิงลุ้นชิงอช.อินดอร์

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยในการกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์2017 ที่เมืองอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เป็นเจ้าภาพระหว่างวันทีา 17-27 ก.ย.นี้

โดยเมื่อวันที่ 6 กันยายน เวลา 13.00 น. ณ ห้อง 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการแถลงของ 8 ชนิดกีฬาที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ฟุตซอล, แซมโบ้, เทควันโด, จักรยาน, บาสเกตบอล 3 คน, ยกน้ำหนัก, บิลเลียด และ คูราช

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งทีมฟุตซอลชายและฟุตซอลหญิงร่วมชิงชัย 2 เหรียญทอง โดยมี “โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส” หรือ ปูลปิส กุนซือใหญ่ฟุตซอลชาย และ อุดม ทวีสุข กุนซือฟุตซอลหญิง ร่วมแถลงความพร้อม

โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส หรือ “ปูลปิส” เผยว่า “แม้การแข่งขันรอบแรกจะอยู่กับทีมที่แข็งแกร่ง และทีมต่างๆ ก็ส่งชุดใหญ่ไปแข่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น อิหร่าน, ญี่ปุ่น หรือเวียดนาม แต่เราหวังลุ้นคว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ให้ได้ แม้รอบแรกจะต้องอยู่ร่วมสาย ญี่ปุ่น เบอร์ 2 เอเชีย, อินโดนีเซีย ที่เพิ่งเอาชนะไทยในซีเกมส์ และ เลบานอน อีกหนึ่งทีมฟอร์มดีจากตะวันออกกลาง แต่เชื่อมั่นศักยภาพลูกทีมผ่านได้หมดแน่

“โดยเป้าหมายแรกคือการผ่านเป็นที่ 1 ของสาย เพื่อเลี่ยงที่จะเจอ อิหร่าน ในรอบ 8 ทีม และรอบรองฯ โดยหากเราทำสำเร็จก็อาจจะไปเจอ อิหร่าน ในรอบชิง ซึ่งผมก็หวังเอาชนะเพื่อคว้าเหรียญทองแรกให้ได้”

ด้าน อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ฟุตซอลหญิงไทยเผยว่า “ผลงานก่อนหน้านี้เราได้แชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซียมาแล้ว ส่วนความคาดหวังในรายการนี้ได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียอย่างอิหร่านมาแล้วที่เขามาเก็บตัวที่เมืองไทย เราพลัดแพ้-ชนะมาแล้ว รวมถึงยังไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อนที่ซีเกมส์จะเริ่ม ซึ่งก็ถือว่าตรงตามเป้าและทำให้เรามีความหวังความสำเร็จในเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ครั้งนี้ ระบบการแข่งขันมี 9 ชาติ สายละ 3 ทีม คัดเอาทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม และทีมอันดับสองที่ดีที่สุด 1 สาย ผ่านเข้าสู่รอบรองฯ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบชิงฯให้ได้”

สำหรับฟุตซอลชายเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2017 มี 18 ชาติ แบ่งออก 4 สาย โดยทีมฟุตซอลไทยอยู่ในสายซี ร่วมกับ อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่น และ เลบานอน ส่วนฟุตซอลหญิงมี 9 ชาติแบ่งออก 3 สายๆละ 3 ชาติ โดยไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน(เจ้าภาพ) และ ปาเลสไตน์

Copyright © 2018. All rights reserved.