กิสดอลไม่โทษแข้งสิงห์เหนือรับไม่คม

มาร์คุส กิสดอล กุนซือฮัมบวร์ก เปิดปากยอมรับไม่โทษลูกทีมที่พ่ายแพ้ต่อแอร์เบ ไลป์ซิกคาบ้านอย่างน่าผิดหวัง 0-2 ในเกมบุนเดสลีกา นัดที่ 3 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ฮัมบวร์ก ลงสนามในบ้านที่โฟล์คปาร์ค สตาดิโอน หลังชนะมา 2 นัดรวดเจอกับไลป์ซิก ทีมรองแชมป์เก่าที่เพิ่งชนะในเกมล่าสุด โดยที่เกมครึ่้งแรกสู้กันได้อย่างสนุก แต่ก็ยังพังกันไม่ได้ ทำให้หมดครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังไลป์ซิกทำได้ดีกว่าและมาได้ประตูออกนำจากนาบี้ เกอิต้า นาที 67 และยิงได้อีกประตูจากติโม แวร์เนอร์ ดาวยิงตัวเก่งประจำทีมนาที 75 ก่อนที่จะรักษาสกอร์นี้ไว้ได้ ก่อนพาไลป์ซิกบุกเอาชนะฮัมบวร์กได้อย่างสวยงาม 2-0

มาร์คุส กิสดอล เทรนเนอร์ฮัมบวร์ก กล่าวหลังเกม “ผมคิดว่าเกมนี้น่าเสียดายมาก หากว่าเราทำได้ในจังหวะลุ้นพังประตูที่มีไม่น้อย เกมก็อาจจะแตกต่างไปจากเดิม แต่ผมไม่อาจจะโทษลูกทีมได้หรอกพวกเขาทำอย่างเต็มที่แล้ว เราไม่คมเองทำให้ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้”

ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเติล เทรนเนอร์ไลป์ซิก กล่าวว่า “เรามีโอกาสมากมายในครึ่งแรก แต่ก็ยิงไม่ได้แต่ในครึ่งหลังเราทำได้สำเร็จ และเราก็ทำได้ดีกว่าจริง ๆ เราสมควรเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แม้ว่าจะเป็นเกมที่หนักหนาไม่น้อยกว่าที่เราจะเอาชนะได้”

Copyright © 2018. All rights reserved.