‘เขตพงศ์’ ซูฮกใจค้างคาวไฟ,แอบเสียดายลูกยิง ‘บาจโจ้’

หลังจากที่ ทีมสุโขทัย เอฟซี โกงความตายบุกไปไล่ตีเสมอ การท่าเรือ สุดมัน 3-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ “ค้างคาวไฟ” ยังรั้งตำแหน่งที่ 15

ล่าสุด “เสี่ยเขต” เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ กล่าวว่า ผลงานที่นักเตะทีมสุโขทัยทำให้กับแฟนบอลนั้นถือเป็นสิ่งที่พอใจ และขอชื่นชมในสปีริตของทัพนักเตะที่ไม่ยอมแพ้ และแสดงความฟิตของร่างกายตามตีเสมอทีมท่าเรือได้ แม้ทีมเจ้าบ้านจะออกนำไปก่อน 3-1 อย่างไรก็ดีมีสิ่งที่น่าเสียดาย เพราะเกมที่เจอกับท่าเรือนั้นไม่สามารถเอาชนะได้ แม้จะยิงประตูได้ถึง 3 ประตู รวมถึงการพิจารณาให้ลูกทำประตู ของ จอห์น บาจโจ้ กองหน้าของทีมค้างคาวไฟช่วครึ่งแรกเป็นลูกล้ำหน้า ทั้งที่ดูภาพวิดีโอย้อนหลังแล้วไม่น่าจะเป็นลูกล้ำหน้า

“นัดที่เจอกับทีมท่าเรือครั้งนี้ ผมต้องเอาคืน เกมที่ท่าเรือบุกไปเยือนสนามบ้านเราแล้วเอาชนะพวกเราไปได้ 3 ประตู ต่อ 2 โดยผู้ทำประตูรอบนั้นยิ้มให้กับทีมผมด้วยมุมคิดว่า ทำไมทีมสุโขทัย ทำประตูได้ง่ายมาก ดังนั้นโค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชของทีมใช้จุดนี้เป็นประเด็นกระตุ้นให้กับทัพนักเตะให้สู้และทำเกมนัดที่ผ่านมาว่าต้องไม่แพ้ จนในที่สุดทีมของพวกเราก็สู้อย่างไม่ยอมแพ้ นั่นแสดงว่าเลือดนักสู้ของทีมสุโขทัย กลับมาแล้ว และเราก็ได้แต้มกลับบ้าน”

ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ ประเมินผลงานของทีมด้วยว่า “สิ่งที่ทำให้ทีมสุโขทัยเหนือกว่าทีมสิงห์เจ้าท่าคือความฟิตของนักเตะ ที่มีเต็มร้อย เพราะผมคิดว่านักเตะของเราไม่ใช่นักเตะทีมชาติ หากไม่ฟิตเต็มร้อยเท่ากับไปต่อให้กับเขา ขณะที่เท็คติกของทีมนั้นผมมองว่าสูสีกับทีมท่าเรือ ส่วนนักเตะที่ลงเล่นทดแทนกับนักเตะตัวหลักที่บาดเจ็บนั้นถือว่าทำผลงานได้ออกมาอย่างดี และทำให้เห็นว่านักเตะของสุโขทัยมีศักยภาพและความพร้อมต่อการแข่งขัน ขณะที่นักเตะที่ยังมีอาการบาดเจ็บ อาทิ ดียูฟ บีรัม, จุง เมียงโฮ นั้นล่าสุดทีมแพทย์ได้ประเมินอาการแล้วคาดว่าต้องให้พักต่อ ส่วนคาตาโนะ ฮิโรมิชิ นั้นคาดว่าในเกมหน้าที่เราเปิดบ้านเจอทีมอุบล ยูเอ็มทีนั้นจะลงสนามได้”

Copyright © 2018. All rights reserved.