บัลเบร์เด้ชูเมสซี่เจ๋งพาบาร์ซ่าอัดยูเว่

เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ กุนซือบาร์เซโลน่า ยอมรับว่ารู้สึกมีความสุขอย่างมากที่ได้เห็นฟอร์มสุดยอดของลิโอเนล เมสซี่ หลังจากพวกเขาเปิดบ้านถล่มยูเวนตุส 3-0

เกมในกลุ่มดี ที่สนามคัมป์ นู เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บาร์ซ่าได้ลิโอเนล เมสซี่ ยิงสองประตูใส่จานลุยจิ บุฟฟ่อนได้เป็นครั้งแรก บวกกับอีกประตูของอิวาน ราคิติช เอาชนะ”ม้าลาย”และเก็บสามแต้มอย่างสุดสวย

บัลเบร์เด้เพิ่งเข้ามาคุมทีมบาร์ซ่าต่อจากหลุยส์ เอ็นริเก้ ออกมายอมรับว่าตลอดเวลาที่อยู่กับทีมอื่นเขามักโดนเมสซี่ทำแสบ และตอนนี้การได้เป็นเจ้านายลูกน้องในทีมเดียวกันทำให้เขามีความสุขอย่างมาก บัลเบร์เด้ กล่าวหลังเกมว่า “กับลิโอเนล เมสซี่แล้ว เวลาที่เขามีบอลแล้วคุณเชื่อได้เสมอว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ นับเป็นเรื่องดีมากสำหรับเรา”

“ไม่ใช่แค่เรื่องของการทำประตู แต่เขามีส่วนร่วมกับทุกอย่าง ในฐานะโค้ชผมโดนเล่นมาเยอะเวลาที่เจอกับเมสซี่ ตอนนี้ผมโชคดีมากที่ได้เขามาเป็นลูกทีมด้วย”

ฤดูกาลนี้เมสซี่ยิงไปแล้ว 8 ประตูจากทุกรายการ ภายใต้การคุมทีมของบัลเบร์เด้ สตาร์อาร์เจนไตน์เล่นตรงกลางมากขึ้น แต่บัลเบร์เด้บอกว่าแท็คติกของเขาไม่มีส่วนอะไรมากนักกับความยอดเยี่ยมของลูกทีม “คุณสามารถส่งเมสซี่ลงตำแหน่งไหนก็ได้และเขาก็สามารถจะยิงประตูได้ คุณภาพของเขาจะออกมาเหมือนเดิมเสมอไม่เกี่ยวว่าจะเล่นด้านข้างหรือตรงกลาง เขามีส่วนกับการเล่นเสมออยู่แล้วรวมทั้งการพังประตูที่สุดยอด” บัลเบร์เด้ทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.