คล็อปป์เซ็งหงส์ได้แค่เจ๊า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลสุดผิดหวังหลังทำได้เพียงแค่เจ๊าเซบีญ่า 2-2 ทั้งๆที่รูปเกมเหนือกว่าเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเข้าใส่ แต่ยังมั่นใจหากรักษาฟอร์มได้จะทำได้ดีในอีก 5 เกมที่เหลือ

จากการที่ “หงส์แดง” เพิ่งพ่ายต่อ แมนฯซิตี้ ถึง 0-5 เมื่อสุดสัปดาห์ดังนั้น คล็อปป์ เชื่อว่าทีมของเขากลับมาทำได้ดีแล้วจากตลอดทั้งเกมสร้างโอกาสยิงได้เพียบแต่ไม่สามารถเปลี่ยนสกอร์ได้มากกว่า 2 ประตู

คล็อปป์ กล่าวหลังเกมว่า “มันไม่มีอะไรต้องรู้สึกว่าแย่หรือผิดหวังที่ไม่ชนะในนัดนี้ แม้มันไม่ใช่ในสิ่งที่เราต้องการและสมควรจะได้ก็ชัยชนะก็ตาม”

“เซบีญ่า มีโอกาสจะ ๆ แค่ 2 ครั้งเท่านั้นแต่กลายเป็นสองประตูดังนั้นมันแสดให้เห็นว่าเราเป็นฝ่ายครองเกมไว้ได้หมดเพียงแต่ว่าเราไม่เฉียบขาดพอ เราไม่สามารถฉวยโอกาสนั้นๆได้”

“โชคร้ายมากที่เราดันออกสตาร์ทด้วยการเสียประตูไปก่อน แต่นี่คือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มันจะเกิดขึ้นเสมอแต่ปฏิกริยาตอบโต้กลับมาหลังเสียประตูคือสิ่งที่สำคัญ”

“ต้องบอกว่ามันเป็นฟอร์มที่สวยมาก ผมเชื่อว่าเราทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ออกมาดีเยี่ยมแล้วยกเว้นแค่ประตูที่น่าจะทำได้มากกว่า 2 ประตู ทุกคนต่างเห็นทั้งความมุ่งมั่นและความกระหายที่จะเป็นผู้ชนะ”

“แน่นอนว่าเราควรจะพังประตูได้มากกว่านี้แต่ผมเชื่อว่าหากเรารักษาฟอร์มสุดยอดแบบนี้แล้ว เราจะเก็บคะแนนมากมายได้อย่างแน่นอนในอีกแมตช์ที่เหลืออยู่” คล็อปป์ทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.