แก้ข่าว! ‘บิ๊กอ๊อด’ ยันใช้ทีมงาน ‘ราเยวัช’ คุมยู-23

จากข่าวตอนแรกที่ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้แต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช คุมทั้งทีมชาติชุดใหญ่และ ยู-23 แทน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ลดบทบาทไปเป็นผู้ช่วยนั้น

เรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์พันธุ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงเรื่องการทำงานของทีมชาติไทย ชุด ยู-23 ว่า “ตอนที่ โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) เดินมาบอกกับผมว่าอยากทำทีมชาติไทยต่อ ในฐานะผู้ช่วยโค้ชเพื่อสั่งสมประสบการณ์ ผมเองยินดีและชื่นชมความเป็นลูกผู้ชายของเขาอย่างมาก”

“จากนั้นผมได้หารือกับ คุณวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ว่า ควรจะเอา เอ็คโคโน่ หรือว่า ทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาทำ ซึ่ง คุณวิทยา คิดว่าถ้าเป็นฝ่ายหลังน่าจะดีกว่า เนื่องจากจะมองเห็นนักเตะจากทีม ยู -23 เพื่อก้าวไปเล่นสู่ชุดใหญ่”

“เราจึงได้เลือกทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาทำทีม ยู- 23 โดยมี โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) เป็นผู้ช่วยโค้ชอย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น เขามีโอกาสที่จะหาทีมงานมาให้กับทีม เพราะเขาต้องมีภารกิจกับทีมชุดใหญ่อยู่”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในช่วงเดือน มกราคม 2561

Copyright © 2018. All rights reserved.