เหี่ยวโวปืนที่ทุกคนรู้จักหลังเจ๊าสิงห์

อาร์แซน เวนเกอร์ แสดงความเห็นเชื่อว่าอาร์เซนอล ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าออกนอกบ้านแล้ว ก็สามารถสู้กับทีมใหญ่ได้หากจังหวะเวลาต่างๆเป็นใจให้กับทีม

‘ปืนใหญ่’บุกรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ทำศึกลอนดอน ดาร์บี้กับเชลซีอย่างดุเดือดก่อนจบด้วยสกอร์ 0-0 และได้หนึ่งแต้มกลับออกมาสำเร็จ

เวนเกอร์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมกับสำนักสกาย สปอร์ตส์ว่า “เกมนี้ ความแตกต่างคือเราไม่ได้อยู่ในช่วงตลาดเปิดและไม่ใช่วันช่วงก่อนที่นักเตะจะต้องไปช่วยทีมชาติทำศึกนัดสำคัญอะไร เราสาารถเล่นได้ดีได้”

“ผมว่าเรารู้ว่าในภาพรวมเรายังทำได้ไม่ดีพอแต่ผมต้องบอกด้วยว่าเราต่างก็เป็นคนเหมือนกันถ้าต้องเล่น 50 ถึง 55 นัดมันก็อาจมีตอนที่ฟอร์มไม่ดีได้เหมือนกันอยู่แล้ว ”

“เกมกับเชลซีผมเชื่อว่าเรามีความตั้งใจ ถ้าไม่ตั้งใจวันนี้เราคงไม่ได้แต้มกลับออกมาแน่นอน เราตั้งใจมุ่งมั่นมาก แสดงให้เห็นแคแร็กเตอร์ที่ดีออกมา และเราพยายามเล่นทุกจังหวะที่ได้บอลด้วย”

“ผมว่าเราเกือบจะชนะเกมนี้อยู่แล้ว มันเป็นรากฐานที่ดีในการเริ่มเดินหน้าอย่างหนักแน่นทีละก้าวเหมือนกัน” “กระนั้นผลจากเกมกับลิเวอร์พูลทำให้บางครั้งมันรู้สึกได้ว่าเล่นกันแข็งๆไปหน่อยเพราะกลัวแพ้ ผมคิดว่าถ้ามีอิสระกว่านี้อีกนิดเราน่าจะชนะได้”

กุนซือวัย 67 ปีกล่าวอีกว่า “ผมต้องบอกว่าเราได้เตรียมความพร้อมมากกว่าตอนที่เราเจอกับลิเวอร์พูลเพราะเรามีเวลามากขึ้น สัปดาห์นี้เราต้องเล่นกลางสัปดาห์ด้วย และในภาพรวมบางครั้งมันก็เป็นเช่นนั้น”

“ผมบอกคุณแล้วว่าเรามีศักยภาพที่จะแกร่งนอกบ้านได้และเราก็ได้แสดงให้เห็นแล้วในเกมนี้ ที่เราเกือบชนะด้วยซ้ำ” เวนเกอร์ทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.