ฟุตซอลไทย พ่าย อิหร่าน 4-10 ร่วง 8 ทีมอินดอร์เกมส์

การแข่งขันฟุตซอลชาย เอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ที่กรุง อาซกาบัต ประเทศ เติร์กเมนิสถาน เมื่อวันที่ 23 ก.ย.60 เวลา 13.00 น. เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อิหร่าน ที่ สนาม เอ็มเอสวี ฮอลล์ 1

สถิติการเจอกันของทั้งสองทีม พบกันทั้งหมด 20 นัด ไทย ชนะ 3 นัด เสมอ 4 นัด และ อิหร่าน ชนะ 13 นัด เกมนัดล่าสุดที่พบกัน เป็นการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2016 ซึ่ง ไทย ชนะ อิหร่าน 7-5

เริ่มเกมได้ 2 นาที ไทย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 เมื่อได้ฟรีคิกหน้าเขตโทษ ก่อนที่ กฤษดา วงษ์แก้ว จะเล่นลูกสูตร ไหลมาให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แปโล่งๆ ที่เสาสองเข้าประตูไป

น.6 อิหร่าน ไล่ตีเสมอ 1-1 จากจังหวะสอดเข้ามาแปด้วยขวาของ โมฮัมมาเดรซ่า ซังเซฟิดี้ ส่งบอลเสียบเสาแรกเข้าไป

น.10 ไทย ขยับนำ 2-1 จากลูกคิกอินทางด้านขวา กฤษดา วงษ์แก้ว เปิดเข้ามาหน้าประตู และเป็น สรศักดิ์ พูนจังหรีด ที่ได้ยืนแปด้วยขวาเน้นๆ เสียบตาข่ายเข้าไป

น.12 ผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมชาติไทย กับ โมฮัมมาเดรซ่า ซังเซฟิดี้ ออกจากสนาม หลังทั้งสองคนมีจังหวะปะทะกันในสนาม และจากการขาด กัปตันช้าง ทำให้ส่งผลกระทบต่อรูปเกมของทีมไทย ที่ทำให้ขาดความสมดุลไปทันที

น.13 อาโบกาเซ็ม โอรูจี้ ได้ซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ ตีเสมอให้อิหร่าน 2-2

ถัดมานาทีเดียว อิหร่าน พลิกขึ้นนำ 3-2 เมื่อได้ลูกฟรีคิกหน้าเขตโทษ อาโบกาเซ็ม โอรูจี้ ไหลบอลมาให้ อาห์เหม็ด เอสไมปัวร์ แปด้วยขวาเน้นๆ เข้าประตูไป

น.18 อิหร่าน นำ 4-2 จากจังหวะที่ ฮุสเซ็น ทาเยบี้ สอดเข้ามาแปโล่งๆ หน้าประตูเข้าไป

อีกไม่กี่วินาทีต่อมา อิหร่าน มาได้ประตูนำ 5-2 จากการหลุดเข้าไปแปมุมแคบของ อาลี อัสการ์ ฮัสซันซาเดย์

น.19 ฟาร์ฮัต ทาวาโคลี่ ได้หวดด้วยขวาพา อิหร่าน นำห่าง 6-2 ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

ครึ่งหลัง น.24 อิหร่าน มาได้ประตูนำ 7-2 จากจังหวะที่ ฮุสเซ็น ทาเยบี้ พาบอลเข้าไปเหวี่ยงยิงด้วยซ้ายเสียมุมประตูเข้าไป

น.28 อิหร่าน ได้ประตูนำ 8-2 จาก โมสเล็ม โอลัตโกบัติ น.29 เมห์ดี้ จาวิด มาทำประตูให้ อิหร่าน หนีห่าง 9-2

หลังจากนั้น ไทย ปรับมาเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่นาทีเดียวกัน อิหร่าน มาบวกประตู หนี 10-2 จาก ฮุสเซ็น ทาเยบี้

น.33 ไทย ไล่ตาม 3-10 จากจังหวะแปที่เสาสองของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ทีมไทย พยายามเร่งเครื่องอย่างหนัก ก่อนที่ น.40 จะมาได้ประตู ไล่คืน 4-10 จาก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ แต่ทำได้ดีที่สุดเพียงเท่านั้น

หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย แพ้ อิหร่าน ไปดังสกอร์ดังกล่าว หยุดเส้นทางไว้เพียงแค่รอบนี้เท่านั้น

หลังจบเกม โฆเซ่ มาเรีย ปาซอน เมนเดส “ปูลปิส” เผยว่า ” วันนี้เรามีเกมสองช่วง คือช่วงปกติ กับช่วงใบแดง ซึ่ง 10 นาทีแรกช่วงปกติเราทำได้ดี แต่ก็มามีจุดเปลี่ยนเรื่องใบแดง โดยผู้เล่นอิหร่านเล่นตุกติก เล่นนอกเกม ทำให้เสียสมาธิ นักเตะของเราปากแตกไปหลายคนแต่ผู้ตัดสินก็เฉย ก็ไม่เข้าใจ เพียงแต่ว่าเราก็ต้องปรับตัวให้ได้ในสถานการณ์แบบนี้ เราก็ต้องรู้ว่าเมื่อเป็นอย่างนี้ต้องทำยังไง ไม่อยากเอามาเป็นข้ออ้าง ซึ่งข้อแตกต่างแต่เดิมมันมีอยู่แล้วสำหรับสภาพร่างกายเราที่เป็นรอง แล้วมาเจอการเล่นปะทะหนัก ทำให้เราเป็นรองหนัก”

Copyright © 2018. All rights reserved.