‘เสี่ยก้อ’ วอนส.บอลเข้มเชิ้ตดำหลังเสียจุดโทษน่ากังขา (มีคลิป)

วัชรพล ขาวขำ ผู้จัดการทีม อุดรธานี เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนบน ออกโรงเรียกร้องให้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้มงวดในเรื่องมาตรฐานและการทำหน้าที่ของ ผู้ตัดสิน หลังทำให้ทีมเสียจุดโทษอย่างน่ากังขา ในเกมที่บุกออกไปพ่าย ตรัง เอฟซี 2-3 ในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ นัดแรก

ควันหลงหลังเกม ไทยลีก 3 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก ที่จบลงด้วยชัยชนะของเจ้าบ้าน ตรัง เอฟซี ด้วยการเอาชนะ อุดรธานี เอฟซี ไปได้ 3-2 ล่าสุดทาง วัชรพล ขาวขำ ผู้จัดการทีม อุดรธานี เอฟซี ได้ออกมาเรียกร้องและขอให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ตรวจสอบถึงการทำหน้าที่ ของ พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวหลังเป่าจุดโทษให้กับ ตรัง เอฟซี แบบน่ากังขาในช่วงครึ่งเวลาหลังนาทีที่ 70 ทั้ง ๆ ที่กองหลังของทีมได้พยายามแนบแขนชิดหลังลำตัวแล้ว

“ผมอยากจะขอให้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ช่วยดูแลในเรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เพราะนาย พิชิต ณ สุวรรณ เคยมีประวัติในการโดนลงโทษเกี่ยวกับการตัดสินมาแล้ว ซึ่งในเกมที่สำคัญแบบนี้น่าจะเอาผู้ตัดสินที่มีประวัติขาวสะอาดและมีมาตรฐานมากกว่านี้มาทำหน้าที่ จังหวะที่เราเสียจุดโทษนักเตะของเราพยายามเอาแขนหลบแนบลำตัวอย่างชัดเจนแต่ก็กลับเสียจุดโทษซึ่งมันก็ทำให้โมเมนตั้มของเกมเปลี่ยนไป นอกจากนั้นยังมีอีกหลายจังหวะที่น่ากังขาไม่ว่าจะเป็นจังหวะล้ำหน้าของผู้เล่น ตรัง เอฟซี ที่ก้ำกึ้งในหลายจังหวะและในช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่ทีมเรากำลังเป็นฝ่ายบุกแต่ผู้ตัดสินก็เป่าจบเกมทันที ก็จึงอยากจะขอให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบและจัดการให้เป็นไปตามมาตรฐานด้วยเพราะการทำทีมฟุตบอลกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ต้องลงทุนลงแรงเป็นอย่างมากแต่กลับต้องมาเจอกับการตัดสินที่ไม่ได้มาตรฐานมันก็ทำให้ท้อเช่นกัน” เสี่ยก้อ ร่ายยาว

สำหรับฟุตบอลไทยลีก 3 รอบเพลย์ออฟ นัดที่สอง จะกลับไปแข่งขันที่บ้านของ อุดรธานี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เวลา 18.00 น.

ดูชัดๆ จังหวะจุดโทษกังขา ตรัง-อุดรฯ

Copyright © 2018. All rights reserved.