‘โค้ชเบนซ์’ ปลื้มเยาวชนร่วม 500 คนคัดตัว ‘ค้างคาวไฟจูเนียร์’

โค้ชเบนซ์-ญาณวิทย์ คันธราษฎร์” ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยผลการเฟ้นหานักฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุ 17-18 ปี ของอะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า มีนักฟุตบอลเยาวชนจากหลายจังหวัดกว่า 500 คนสมัครเข้ารับคัดเลือก โดยสต๊าฟของอะคาเดมี่ฯ ใช้เวลา เกือบ 10 ชั่วโมง ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น. ทดสอบและเฟ้นหาเยาวชนที่มีฝีเท้าดีและทักษะเหมาะสมต่อการพัฒนา

โดยผลคัดเลือกนั้น เราได้นักเตะที่เตรียมเข้าสังกัดอะคาเดมี่สุโขทัย เอฟซี จำนวน 9 คน แบ่งเป็น น้องเยาวชนจากจังหวัดบุรีรัมย์ 1 คนที่เตรียมเข้าแคมป์และฝึกซ้อมกับทีมเยาวชนสุโขทัย เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในตำแหน่งปีกซ้าย เพราะมีความโดดเด่นด้านทักษะและเข้าใจเกมการแข่งขัน ขณะที่เยาวชนอีก 8 คนนั้น ต้องเข้าสู่การคัดตัวรอบสุดท้ายในวันที่ 5 ต.ค. นี้ โดยจะใช้เกมนัดอุ่มเครื่องกับทีมชัยนาท เป็นบททดสอบ

“การคัดตัวนักฟุตบอลเยาวชนครั้งนี้ ผมพอใจและถือว่าประสำเร็จในระดับหนึ่ง ทั้งด้านความพร้อมของทีมสต๊าฟ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ที่ช่วยคัดเด็กที่มีศักยภาพพื้นฐานและมีแววที่จะพัฒนาฝีเท้าให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ในอีก1-2 สัปดาห์ อะคาเดมี่สุโขทัย เอฟซี จะประกาศคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนเฉพาะตำแหน่ง โดยเริ่มจากตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งกำหนดสเปคเบื้องต้นคือ รูปร่างสูง และมีไหวพริบ” โค้ชเบนซ์ ระบุ

ผอ.อะคาเดมี่ “ค้างคาวไฟ” ยังกล่าวถึงความเคลื่อนไหวของ ทีมนักเตะเยาวชนสุโขทัย เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในเกมการแข่งขัน ไทยแลนด์ ยูธลีก 2017 ด้วยว่าที่ขณะนี้อยู่ในระหว่างพักเบรก 1 เดือนเต็ม ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมของทีมเยาวชน ในวันที่ 5 ตุลาคม จะมีเกมอุ่นเครื่องกับเยาวชนทีมชัยนาท เวลา 16.00 น. ที่สนามของชัยนาท ซึ่งเราจะเน้นในเรื่องของการพัฒนาความพร้อมของทีมนักเตะ และรวมถึงสมรรถภาพของนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก

 

Copyright © 2018. All rights reserved.