‘โซรัน’ อัดโปรแกรมซ้อมช้างศึกยู-23เข้มข้น

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ จ. สมุทรปราการ เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 09.00 น. โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทัพ “ช้างศึก ยู23” ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเป็นวันที่ 2 ซึ่งเฮดโค้ชชาวบัลแกเรีย ได้จัดโปรแกรมฝึกซ้อมที่เข้มข้นให้นักเตะทันที

เริ่มจากการอบอุ่นร่างกาย ก่อนที่จะแบ่งนักเตะเข้าฝึกซ้อมในฐานต่างๆ เพื่อเพิ่มความฟิตและสร้างความแข็งแกร่งให้สมรรถภาพทางร่างกาย จากนั้นได้แบ่งนักเตะเป็นสองกลุ่ม เพื่อฝึกซ้อมการรับส่งบอลและการเคลื่อนที่ ให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับจังหวะเกมที่รวดเร็วขึ้น และปิดท้ายด้วยการยืดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเต็ม

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “แบงค์” ธวัชชัย คํามุงคุณ กองหลังที่เพิ่งมีชื่อติดทีมชาติไทย ยู-23 ครั้งแรก ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้ติดทีมชาติไทย ยู-23 เป็นครั้งแรก การฝึกซ้อมกับโค้ช โซรัน ยานโควิช ถือว่าเข้มข้นเลยทีเดียว แต่ผมพร้อมจะเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับทีม รวมทั้งระบบการฝึกซ้อมต่างๆ ครับ”

ดาวเตะจากโครงการ “ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 1” กล่าวต่อไปว่า “ผมค่อนข้างคุ้นเคยกับการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นแบบนี้มาแล้ว ดังนั้นผมจึงเข้าใจการฝึกซ้อมกับโค้ช โซรัน เป็นอย่างดี ผมคิดว่าเราได้พัฒนาตัวเองไปด้วย เมื่อเจอรูปแบบการฝึกซ้อมต่างๆ การมาถึงจุดนี้แล้วก็ต้องตั้งใจครับ เพื่อคว้าโอกาสในการลงสนามให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

Copyright © 2018. All rights reserved.