เซ่นจุดโทษปัญหา! ส.บอลสั่งแบนเปาพิชิต 3 เดือน

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีคำสั่งแบน พิชิต ณ สุวรรณ ห้ามลงทำหน้าที่ผู้ตัดสินเป็นเวลา 3 เดือน หลังเป่าจุืบหน้าหลังจากดโทษปัญหาในเกมที่ ตรัง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ อุดรธานี เอฟซี ไปได้ 3-2 ในศึกฟุตบอลไทยลีก 3 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก

ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากเกิดจุดโทษปัญหาในเกมระหว่าง ตรัง เอฟซี กับ อุดรธานี เอฟซี โดยจังหวะดังกล่าว พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสินในเกมนั้นได้เป่าให้จุดโทษกับทีมเจ้าบ้าน ตรัง เอฟซี จากจังหวะแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ ซึ่งผู้เล่นกองหลังของ อุดรธานี เอฟซี พยายามที่จะเอาแขนแนบติดหลังลำตัวแต่กลับถูกเป่าเป็นแฮนด์บอล ซึ่งจากจังหวะดังกล่าวหลังจบเกม สโมสรอุดรธานี เอฟซี ได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน

โดยล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาตามหนังสือร้องเรียนพร้อมคลิปวิดีโอในจังหวะปัญหาดังกล่าว ซึ่งหลังจากพิจารณาแล้วก็มีมติว่าให้สั่งแบน พิชิต ณ สุวรรณ เป็นจำนวน 3 เดือน และหากสอบพบว่ามีเจตนาไม่สุจริตก็อาจจะมีบทลงโทษเพิ่มเติมตามมาอีก

หลังมีคำสั่งดังกล่าวทาง นายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า “หลังทราบข่าวต้องขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ยังมีความยุติธรรมอยู่บ้างเพราะจังหวะดังกล่าวแฟนบอลเห็นกันทั้งสนามว่าไม่ใช่การเจตนาแฮนด์บอลซึ่งจุดโทษดังกล่าวก็ทำให้เราเสียประตู และก็เกิดความเสียเปรียบขึ้นจากการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ก็หวังว่าในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้เราจะได้รับการตัดสินที่เป็นมืออาชีพและไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้อีก ส่วนเรื่องผู้ตัดสินนั้นประธานสโมสรยักษ์แสดกล่าวสั้น ๆ ว่า ไม่ต้องเข้าข้าง เป็นกลางก็พอ” เสี่ยต้อยติ่ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รอบเพลย์ออฟ นัดที่สองระหว่าง อุดรธานี เอฟซี กับ ตรัง เอฟซี จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ในเวลา 18.00 น.

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจสโมสร ตรัง เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.