กำลังใจดี! ‘มาดามแป้ง’ เยี่ยมชมการซ้อมชบาแก้ว U19


“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว U19 ตามติดขอบสนามชมการฝึกซ้อมชบาแก้ว U19 พร้อมให้โอวาทนักเตะขอให้ทำเพื่อชาติเต็มที่ อย่ากลัวคู่ต่อสู้ แม้เจอทีมใหญ่ของเอเชีย

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายไม่เกิน 19 ปี ชุดเตรียมทีมเข้าร่วมการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยเมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 8 ตุลาคม 2560 นักเตะลงฝึกซ้อมที่สนามหญ้สเทียม ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก โดยมี “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม ร่วมชมการฝึกซ้อม

ด้าน “มาดามแป้ง” ให้สัมภาษณ์ระหว่างชมการซ้อมของลูกทีมว่า “ยอมรับว่าการแข่งขันของน้อง 19 ปี ครั้งนี้หนักหนาเอาการค่ะ คัดเอาแค่ 3 จากทั้งหมด 8 ทีมไปฟุตบอลโลก เราจึงมีการเตรียมทีมต่อเนื่องกันมา 1 เต็มสำหรับศึกใหญ่ครั้งนี้ การเจอจีน เกาหลีเหนือ รวมถึงอุซเบกิสถานไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นพัฒนาการความสามารถที่เราอยากเห็นจากน้องๆ ว่าในเวทีระดับเอเชีย เราอยู่ตรงไหน”

“ได้มาดูการซ้อมวันนี้ พูดเลยว่าเด็กชุดนี้มุ่งมั่นตั้งใจกับการซ้อมมาก มีสมาธิจดจ่ออยู่กับทบทวนแผนต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่เราต้องการในโค้งสุดท้ายแบบนี้ ที่สำคัญ เวลาเค้าพูดคุยกับเรา เราสัมผัสได้ว่า เด็กมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม พร้อมและอยากลงสนาม แป้งคงต้องฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้น้องๆ ชุดนี้ด้วยนะคะ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาติไทยลงแข่งรอบแรก 15 ตุลาคม พบเกาหลีเหนือ, 18 ตุลาคม พบจีน และ 21 ตุลาคม พบอุซเบกิสถาน โดยจะทำการคัดเลือก 3 ทีมที่ดีที่สุด ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุ 20 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยจะเดินทางออกจากประเทศไทย ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้

Copyright © 2018. All rights reserved.