ค้างคาวไฟหลังยวบ! ‘โค้ชเบ๊’ เตรียมโรเตชั่นบุกถ้ำราชันมังกร

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่มีคิวไปเยือน “มิตรผล สเตเดี้ยม” ของ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึก โตโยต้า ลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น.

ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมจะขาด ปรัชญ์ สมัคราษฎร์ กองหลังตัวหลัก ที่มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า จากนัดที่เอาชนะจุดโทษ “โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด ในรอบ 16 ทีม โตโยต้า ลีกคัพ เมื่อวัน 1 ตุลาคม 2560 ซึงจากการเช็คอาการล่าสุดอย่างละเอียด อาจจะต้องพักอย่างน้อย 1 เดือน อาจจะกลับมาฟิตทันในช่วง 2 นัดสุดท้ายในลีก

“การขาดปรัชญ์ ถือว่าส่งผลกับเกมรับของเราอย่างมาก โดยช่วงนี้คงจะต้องให้ฮิโรมิชิ คาตาโนะ ลงมายืนเป็นกองหลังไปก่อน แต่ผมยังเชื่อว่าเรายังสามารถหนีการตกชั้นในปีนี้ได้ ส่วนบอลถ้วยลีกคัพ ที่เราจะไปเยือน ราชบุรี เราคงต้องโรเตชั่น 3-4 ตำแหน่ง เพราะเรายังมีโปรแกรมหนักที่จะต้องไปเยือนจ่าฝูงไทยลีก อย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2560 นี้ด้วย” โค้ชเบ๊ กล่าว

“พวกเรายังไม่ได้ทิ้งถ้วยลีกคัพ เรายังหวังที่จะเข้ารอบลึกๆอยู่เหมือนกัน การไปเยือนราชบุรี ถือเป็นงานที่หนัก แต่เกมในลีก เราเคยบุกไปแบ่งแต้มถึงถิ่นเขามาแล้ว ผมเชื่อว่าเรายังได้ลุ้นและสู้ได้ ฟุตบอลแบบนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ หากเราเล่นอย่างรัดกุมและโต้กลับแบบคมๆผมเชื่อว่าทีมเรายังมีโอกาส” ไพโรจน์ กล่าว ย้ำ

Copyright © 2018. All rights reserved.